DỰ KIẾN CHI PHÍ TẠI SINGAPORE

1. CHỖ Ở
  • Thời gian ở: 1 tháng (theo visa du lịch của sinh viên)
  • Nơi ở: Hostel (Là khu khách sạn bình dân dành cho khách du lịch, sinh viên nước ngoài học khóa ngắn hạn, đoàn nhóm theo du học hè…)
  • Chi phí: dự kiến từ SGD 350 – SGD 500
  • Chi phí khác: Phí đặt cọc 1 tháng tiền phòng (tùy theo từng Hostel được hoàn trả lại sau khi kết thúc thời gian ở), phí đăng ký và các lại phí khác (tùy thuộc vào Hostel)
  • Hostel cung cấp: ăn sáng, wifi, giường, chăn, giối nệm, hệ thống máy giặt, sấy nhưng sinh viên phải trả tiền, hệ thống nhà vệ sinh và nhà tắm chung, thẻ phòng, điều hòa, quạt, hệ thống tủ an toàn, tủ đê đồ, lễ tân, khi nấu ăn nhẹ, khu học và khu giải trí chung.
  • Hostel không cung cấp: chi phí ăn trưa , ăn tối, giặt ủi,
  • Lưu ý: Việc xác nhận phòng sẽ phải được hoàn thiện ít nhất 03 tuần trước khi tới ở, từ việc gửi danh sách, hộ chiếu, hợp đồng khóa học, hợp đồng đăng ký chỗ ở với Hostel, và thanh toán phí ở cùng các khoản phí khác (theo quy định của Hostel)

1. ĂN UỐNG
  • Ăn uống ở Singapore rất thuận tiện và chi phí hợp lý: trung bình từ SGD 2.50 tới SGD 7.00 bữa tại các khu ăn uống tập trung gọi là Food Court, Food Juntion
  • Chi phí cao nếu ăn ở nhà hàng.
  • Khu vực ăn uống xung quanh chỗ ở, city, bến MRT, trung tâm thương mại
  • Dự kiến 1 ngày SGD 10.00 – SGD 14.00 / ngày

3. ĐI LẠI & CHI PHÍ KHÁC

• Singapore cung cấp các phương tiện đi lại công cộng như Tầu điện ngầm (MRT), xe buýt, xe đạp mượn tự động, xe taxi.
  • Chi phí một tháng dự kiến SGD 50.00 – SGD 70.00
  • Tốt nhất là sinh viên nên ở gần trường để giảm bớt chi phí đi lại
  • Các chi phí khác tùy thuộc vào nhu cầu của sinh viên: mua sắm, vui chơi giải trí, thăm quan thắng cảnh

Toàn bộ chi phí được tổng hợp thông qua bản dưới đây:

Chi phí SGD / tháng* Luu ý
350 ký túc xá / tháng (4 sinh viên/ phòng).

500/ tháng thuê nhà riêng

Ăn 200 – 300 Tùy thuộc vào mức ăn
Đi lại 50 – 70 Tùy thuộc vào nhu cầu
Chi phí khác 100 – 200 Tùy thuộc vào nhu cầu