HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN CẦN CÓ NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

Hồ sơ du học Nhật Bản là điều không phải du học sinh nào cũng biết rõ, cùng HIC tìm hiểu rõ hơn nhé.

Hiện nay, đã sắp tới kỳ học tháng 1 tại Nhật. Lúc này ngoài việc chuẩn bị hoàn tất các thủ tục cho các bạn du học sinh nhập học tháng 1 và tháng 4 thì Trung tâm Hợp tác Quốc tế HIC cũng như nhiều công ty du học khác đang có chương trình tuyển sinh cho kỳ học tháng 7 và tháng 10. Cùng với đó là việc hoàn tất các thủ tục hồ sơ cần có mà không phải bạn học sinh nào cũng biết. Vậy, hồ sơ du học Nhật Bản có những giấy tờ gì?

hồ sơ du học nhật bản

Hồ sơ du học Nhật Bản cần có gì?

I. ĐIỀU KIỆN DU HỌC:

1. Các học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp PTTH học bạ từ 6.0 trở lên.

2.Có trình độ tiếng Nhật sơ cấp. (Nếu chưa có sẽ được đào tạo tại trung tâm).

3.Có đủ điều kiện tài chính để học tập.

II. CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN CÁ NHÂN

1. Giấy khai sinh.

2. Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có).

3. Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học.

4. Chứng minh thư nhân dân.

5. Sổ hộ khẩu.

6. 8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (không nhận ảnh Photoshop).

7. Hộ chiếu.

8. Giấy khám sức khỏe.

9. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (nếu có)

1. Giấy xác nhận quyền sử dung đất.

visa thủ tục hồ sơ du học nhật bản quan trọng nhất

Visa không thể thiếu trong hồ sơ du học Nhật Bản

II. CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI BẢO LÃNH TÀI CHÍNH

1. Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của học sinh).

2. Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính.

hồ sơ du học nhật bản cần thiết nhất

Giấy tờ, hồ sơ du học Nhật Bản

TUẦN TỰ CÁC BƯỚC HOÀN THIỆN HỒ SƠ VÀ THU LÝ HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN .

Bước 1: Nộp các giấy tờ từ mục 1 – 10 cho Trung tâm và nhập học tiếng Nhật.

Bước 2: Trung tâm liên lạc với các trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường.

Bước 3: Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn, học sinh nộp phí xét hồ sơ của cục nhập cư.

Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên cục quản lý Xuất nhập cảnh Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú.

Bước 5:  Cục quản lý Xuất nhập cảnh thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”

Bước 6: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho Trung tâm nộp hộ)

Bước 7: Trường gửi về “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.

Bước 8: Trung tâm Hợp tác Quốc tế HIC nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh

Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 3-5 ngày làm việc).

Bước 10: Trung tâm và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản

Bước 11: Học sinh đến Nhật Bản – Làm thủ tục nhập học.

Bước 12: Chính thức nhập học

Bước 13: Sau 2 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm học sinh có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp để đi làm thêm, đại diện của Trung tâm hoặc của trường tiếng sẽ hỗ trợ tìm việc làm thêm.

hồ sơ du học nhật bản cũng khá đơn giản

Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu về hồ sơ du học Nhật Bản một cách khái quát nhất, bạn còn thắc mắc gì vui lòng liên hệ trực tiếp số hotline nhà trường.