KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HCM

Tổ chức hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018)

Hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). BCH Đoàn Trường Cao đẳng Dược Hà Nội phối hợp vớiBCH Đoàn trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tổ chức các hoạt động thi đua kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với các nội dung sau:

I. Mục đích – ý nghĩa

– Tạo phong trào thi đua thiết thực góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; giáo dục truyền thống của tổ chức Đoàn thanh niên tới các đoàn viên.

– Tạo không khí thi đua sôi nổi, vui tươi, lành mạnh trong toàn thể đoàn viên, thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2018).

– Đẩy mạnh phong trào hoạt động văn hoá, thể thao trong lực lượng đoàn viên nhằm nâng cao sức khoẻ, trình độ, thẩm mỹ, rèn luyện tác phong và lối sống đúng đắn, đáp ứng nhu cầu tinh thần lành mạnh của đoàn viên thanh niên.

– Tăng cường sự phối hợp chỉ đạo, rèn luyện năng lực tổ chức các hoạt động của cán bộ đoàn. Phát hiện, lựa chọn và bồi dưỡng hạt nhân trong hoạt động thể thao – văn hoá văn nghệ, làm nòng cốt xây dựng phong trào của các đoàn thể và của nhà trường.

II. Thời gian, địa điểm, thành phần tham dự

2.1. Thời gian: từ 13h00 đến 18h00 ngày 24 tháng 3 năm 2018

2.2. Địa điểm: Trường CĐ Dược Hà Nội – Cơ sở Hà Đông

Địa chỉ: số 10 ngõ 4 phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

2.3. Thành phần tham dự: Toàn thể Đoàn viên thanh niên của 2 trường

– Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

– Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

III. Nội dung

1. Tổ chức phát động phong trào đoàn viên, sinh viên với nề nếp học đường,

nội quy, Quy chế đơn vị

– Nội dung: Tuyên truyền trong toàn thể đoàn viên, sinh viên thực hiện nghiêm chỉnh nề nếp làm việc (đối với đoàn viên là cán bộ, giảng viên: thực hiện giờ làm việc nghiêm túc và hiệu quả trong công việc) và thực hiện đúng, nghiêm chỉnh Nội quy, Quy chế học đường (đối với đoàn viên là sinh viên).

– Cách thức tiến hành: Đoàn trường cử các cán bộ đoàn của các cơ sở đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện nề nếp của đoàn viên, sinh viên.

– Thời gian: Triển khai từ 19/3/2018à31/3/2018

2. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao

2.1. Các hoạt động thể dục thể thao

Tổ chức các hoạt động thi đua giữa các chi đoàn: đi bộ, Nhảy bao bố, Đi xe

đạp chậm,  Kéo co.

* Đi bộ: mỗi chi đoàn cử 5 đoàn viên tham gia (trang phục mang màu sắc của đơn vị mình), cự li, hình thức cụ thể sẽ thông báo sau.

* Nhảy bao bố: cự li: 100m, mỗi đơn vị cử 2 vận động viên (1 nam, 1 nữ)

* Đi xe đạp chậm: mỗi đơn vị cử 2 vận động viên (1nam, 1nữ), xe đạp do BTC chuẩn bị.

* Kéo co: mỗi đơn vị cử đoàn vận động viên: 10 người (5 nam, 5 nữ)

2.2. Các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật

Tổ chức các nội dung: Cắm hoa nghệ thuật, trang điểm, thi hát Karaoke

• Thi cắm hoa nghệ thuật:

+ Nội dung: mỗi chi đoàn cử 2 đoàn viên tham gia thi cắm hoa với chủ đề ngày thành lập Đoàn 26/3 (thời gian 30 phút, thuyết minh 2 phút)

Lưu ý: Hoa do các chi đoàn chuẩn bị sẵn, không cắm trước bất kì nội dung nào

• Thi trang điểm nghệ thuật:

+ Nội dung: Mỗi đơn vị cử 2 đoàn viên (1 người đóng vai người mẫu, 1 người thực hiện trang điểm)

+ Thời gian trang điểm: 30 phút

Lưu ý: dụng cụ, phấn son do các chi đoàn tự chuẩn bị

* Thi hát Karaoke

+ Nội dung: thi hát Đơn ca, song ca, tốp ca

Mỗi đơn vị đăng kí trước với Ban tổ chức tên bài hát, thể loại, tên đoàn viên tham gia dự thi.

+ Chấm điểm: chấm trực tiếp trên máy

III. Giải thưởng

Mỗi nội dung thi có 1giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích

IV. Tổ chức thực hiện

Các Chi đoàn đăng kí nội dung, vận động viên tham gia dự thi với Ban tổ chức trước 14 giờ thứ 4 ngày 21 tháng 3 năm 2018.

Địa chỉ đăng kí: Văn phòng đoàn –Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Điện thoại: 0989449978 (thầy Thắng)   Email: thangcdduochanoi@gmail.com

Đề nghị các Chi đoàn, các đồng chí Đoàn viên thanh niên tích cực, chủ động tham gia vào phong trào chung của nhà trường để các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thành công rực rỡ./.

Nơi nhận:

– HĐQT, BGH (Để báo cáo);