Khám phá mức lương của Phiên dịch viên tiếng Hàn

Một trong những ngành nghề có sự ảnh hưởng và mức độ phổ biến rộng rãi nhất không thể không nhắc tới công việc biên phiên dịch tiếng Hàn, bởi nó nằm trong top các tiếng được sử dụng nhiều, có thị trường lao động rộng lớn và đặc biệt phải nói đến mức lương biên phiên dịch tiếng Hàn lại rất hấp dẫn. Vậy lương của một phiên dịch viên tiếng Hàn sẽ như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Mức lương phiên dịch viên tiếng Hàn theo cấp độ

Dựa theo cấp độ, doanh nghiệp sẽ trả lương cho phiên dịch viên tiếng Hàn theo giờ hoặc ngày làm việc xứng đáng.

• Nếu là thông dịch viên ở cấp độ cơ bản bắt đầu thì mức lương phiên dịch viên tiếng Hàn nhận được khoảng 60-70 USD/ngày làm việc.
  • Nếu cấp độ ở mức trung bình thì lương của phiên dịch viên khoảng 60 USD/giờ và 80-100 USD/ngày.
  • Ở cấp độ cao cấp, lương của phiên dịch viên tiếng Hàn sẽ dao động khoảng 200-300 USD/ngày.
  1. Mức lương của phiên dịch viên tiếng Hàn theo kinh nghiệm

Với nhà tuyển dụng, kinh nghiệm luôn được đặt làm tiêu chí quan trọng để xem xét và đề xuất lương cho ứng viên. Vì vậy, tùy vào kinh nghiệm mà mức lương của phiên dịch viên tiếng Hàn có sự chênh lệch. Cụ thể:

• Sinh viên mới ra trường, chưa có/ít kinh nghiệm, mức lương dao động từ 600-1400$, tương đương 14-16 triệu đồng/tháng.
  • Người có kinh nghiệm lâu năm mức thu nhập có thể lên đến vài chục triệu mỗi tháng bao gồm lương cứng, phụ cấp…
  1. Mức lương của phiên dịch viên tiếng Hàn theo chứng chỉ

Ngoài 2 tiêu chí kể trên, lương của phiên dịch viên tiếng Hàn còn phụ thuộc vào chứng chỉ và trình độ tiếng Hàn. Chứng chỉ tiếng Hàn gồm có sơ cấp, trung cấp và cao cấp tương đương với mức TOPIK từ 1-6. Cụ thể:

• Ở mức sơ cấp, mức lương của phiên dịch viên tiếng Hàn dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng.
  • Mức trung cấp, thu nhập của phiên dịch viên tiếng Hàn khoảng 10-15 triệu đồng/tháng.
  • Ở trình độ cao cấp, lương trung bình từ 15-30 triệu đồng/tháng.

1. Học tiếng Hàn ở đâu để trở thành Phiên dịch viên giỏi?

Học ngôn ngữ Hàn Quốc tại HIC sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường năng động, đề cao sự sáng tạo, chủ động của người học. Đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm cùng chương trình học song song với thực hành nhằm mục tiêu nâng cao tay nghề, trình độ và kỹ năng cho sinh viên. Đặc biệt sinh viên có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn là đối tác của nhà trường cũng như được kết nối việc làm sau khi tốt nghiệp.

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.