Mức lương của ngành Kế toán

Kế toán là vị trí mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần dù là quy mô lớn hay nhỏ. Vậy nên bạn có thể dễ dàng xin việc khi trong tay có tấm bằng chuyên ngành kế toán.

Yếu tố ảnh hưởng đến mức lương kế toán

Kinh nghiệm chuyên môn

Bất kỳ nghề nghiệp nào cũng vậy, năng lực và kinh nghiệm càng cao thì sẽ có thu nhập càng tốt. Đặc biệt là với lĩnh vực kế toán, có nhiều kỹ năng, thủ thuật và kinh nghiệm trong ngành thì sẽ hoàn thành tốt công việc được giao.

Quy mô doanh nghiệp

Lương kế toán còn phụ thuộc vào cả quy mô doanh nghiệp, tình hình tài chính. Thông thường, những doanh nghiệp nước ngoài sẽ có mức lương thưởng cao hơn so với doanh nghiệp Việt Nam. Ngoài ra, những doanh nghiệp lớn thì đãi ngộ cho vị trí kế toán cũng tốt hơn công ty startup hoặc công ty nhỏ.

Địa điểm làm việc

Sự phát triển kinh tế – xã hội cũng có ảnh hưởng lớn đến mức lương của người lao động. Với các tỉnh, thành phố lớn như TP.Hà Nội, TP.HCM hay Đà Nẵng,… mức sống của người dân nâng cao hơn nên mức lương cũng cao hơn những khu vực khác.

Mức lương của ngành Kế toán

Mức lương kế toán cho những bạn thực tập sinh hiện nay trung bình sẽ từ 3-5 triệu đồng/tháng. Đối với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm sẽ rơi vào khoảng 7 triệu đồng/tháng. Theo thống kê, trung bình mức lương tại nước ta dao động từ 5-25 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, với mỗi vị trí công việc khác nhau thì mức lương sẽ khác nhau, chẳng hạn:

Kế toán trưởng: 16,7 – 23,6 triệu đồng/tháng, cao nhất có thể lên tới gần 70 triệu/tháng.

Kế toán tổng hợp: 9,1 – 12,6 triệu đồng/tháng, cao nhất 30 triệu/tháng.

Kế toán nội bộ: 6,1 – 8,3 triệu đồng/tháng, cao nhất khoảng 20 triệu/tháng.

Kế toán thuế: 9 – 12,5 triệu đồng/tháng, cao nhất là 30 triệu/tháng.

Kế toán bán hàng: 5,9 – 8,3 triệu đồng/tháng, cao nhất khoảng 20 triệu/tháng.

Kế toán kiểm kê: 6 – 9 triệu đồng/tháng, cao nhất là 20 triệu/tháng.

Học ngành Kế toán doanh nghiệp tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên. Với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, nhiệt tình, tâm huyết, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học thoải mái năng động, kết hợp vừa học vừa làm giúp nâng cao kỹ năng. HIC hứa hẹn sẽ là một trong những cơ sở đào tạo ngành Kế toán tốt nhất cho người học.