Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tham dự “Hội thảo Hợp tác Giáo dục Việt Nam Trung Quốc”

Sáng ngày 13/10, Hội thảo “Hợp tác Giáo dục Việt Nam – Trung Quốc” đã chính thức diễn ra. Sự kiện thu hút 3000 lượt tham gia của các học sinh, sinh viên, phụ huynh quan tâm đến giáo dục Trung Quốc. Người tham gia có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với các Tổ chức uy tín và các Trường Đại học danh tiếng.

Đây là một cột mốc quan trọng, đánh dấu sự hợp tác, phát triển về mọi mặt trong giáo dục của hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Đại diện Ban Giám hiệu HIC, Cô Trần Hương Thảo – Phó Hiệu trưởng và Cô Nguyễn Ngọc Bích – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Khoa NN&VH Trung Quốc HIC vinh dự là Đại biểu quan trọng của buổi Hội thảo.

Đặc biệt, tại Hội thảo, Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội và Đại học Công nghệ Đại Liên – Chương trình học bổng 100% học phí đã được diễn ra.

Theo đó, sinh viên HIC đạt HSK4 từ 200 điểm và HSKK trung cấp. Thời gian học từ 3 năm – 3.5 năm, lấy bằng đại học chuyên ngành Hán ngữ Đại học Công Nghệ Đại Liên. Trường thành lập năm 1949, là trường thuộc dự án các trường 985 và 211, được đầu tư về khoa học công nghệ, thiết bị, phương pháp giảng dạy…Tọa lạc tại thành phố 3 mặt giáp biển, không khí trong lành, 4 mùa rõ rệt, trong trường hệ thống sân vận động với các môn thể thao đa dạng, căng tin hiện đại,…

Các chương trình du học

Học bổng toàn phần 1 kì (miễn 100% học phí, kí túc xá, tặng 2500 tệ – tương đương 9 triệu vnđ sinh hoạt phí hàng tháng trong thời gian học), kì nhập học tháng 3, yêu cầu HSK3, HSKK sơ cấp trở lên.

Học bổng Đại học miễn 100% học phí, sinh viên tự túc ktx và sinh hoạt, lấy bằng đại học, thời gian học từ 3 – 3.5 năm, dành cho sinh viên HIC có HSK 4 từ 200 điểm và HSKK trung cấp, nhập học tháng 3. 2025.

Bên cạnh đó, tại buổi Hội thảo hôm nay, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã làm việc và trao đổi về các chương trình hợp tác cùng Đại học Thanh Hoa – Trường Đại học danh giá hàng đầu Trung Quốc. Hứa hẹn sẽ mang tới những cơ hội tuyệt vời trong học tập và việc làm cho sinh viên HIC trong thời gian sắp tới.

Cũng tại Hội thảo, khởi đầu tốt đẹp cùng Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội cùng CTI Việt Nam và Trung Quốc. Với sự hiện diện của Phó Tổng Giám đốc CTI Trung Quốc, tổng Giám đốc CTI Việt Nam, Lãnh đạo Cục hợp tác Quốc tế, Bộ GD&ĐT Việt Nam. Đại diện hai bên đã có những trao đổi và chia sẻ tích cực về nhiều dự án, phương hướng hợp tác trong tương lai gần.

Những thành công này là một bước tiến mới trong sự nghiệp phát triển giáo dục của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Với phương châm “Lấy người học làm trung tâm”, HIC luôn không ngừng kết nối và mang đến những cơ hội mới được học tập và phát triển cho các em sinh viên.