1. Trung Quốc là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới

Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới với khoảng 1.197.000.000 người nói tiếng Trung Quốc theo  infoplease.com,  do đó 14% dân số toàn cầu nói tiếng Trung Quốc.

 

2. Các quốc gia nói tiếng Trung quốc

Tiếng Trung không chỉ phổ biến ở Trung Quốc mà còn được sử dụng ở các quốc gia như Malaysia, Đài Loan, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Brunei, Phillipines và Mông Cổ vì vậy nếu bạn kinh doanh ở các quốc gia này thì sẽ có ích khi nói chuyện bằng ngôn ngữ của họ.

 

3. Tìm hiểu về lịch sử và văn hóa Trung Quốc

Lịch sử và văn hóa Trung Quốc là một trong những quốc gia giàu nhất và chắc chắn là lâu đời nhất trên thế giới. Trung Quốc nổi tiếng là nơi sản xuất những cuốn tiểu thuyết đẹp, truyện ngắn, thơ và gần đây là xuất sắc trong phim. Đọc tiểu sử Trung Quốc tuyệt vời và xem các bộ phim ngắn về lịch sử của Trung Quốc cung cấp một sự hiểu biết lớn hơn về ngôn ngữ.

145648611156d036df256bc

Ảnh từ luồng ảnh llee_wu Flickr

 

4. Kết bạn với các nền văn hóa khác nhau

Trung Quốc có dân số lớn nhất thế giới với khoảng 1,28 tỷ người, vì vậy việc học ngôn ngữ cho phép bạn tiếp cận giao tiếp với nhiều người và kết nối ở mức độ sâu hơn. Nhận một cây bút Trung Quốc để cải thiện văn bản của bạn và hiểu cuộc sống gia đình ở Trung Quốc.

145648727556d03b6b9240c

Ảnh của  rinhello  Flickr photostream

 

5. Nó là tốt cho kinh doanh

Mark Zuckerberg đang thu hút khán giả trên toàn thế giới với khả năng tiếng Trung của mình, đặc biệt là những giám đốc kinh doanh quan trọng ở Trung Quốc. Nguyên vẹn, có nhiều CEO hàng đầu nói tiếng Trung Quốc như ngôn ngữ thứ hai.

Mark Zuckerberg đã nói tiếng Trung Quốc trong một buổi hỏi đáp tại Đại học Thanh Hoa ở Trung Quốc.Vậy tại sao một người đàn ông đã rất thành công học nói tiếng Trung và sau đó trình bày 30 phút bằng ngôn ngữ mà anh ta đang nắm bắt? Chà, anh ta chỉ có thể học ngôn ngữ để giao tiếp với luật pháp vì vợ anh ta là người Trung Quốc, hoặc đây là một phần trong chiến lược kinh doanh để đưa Facebook vào Trung Quốc sau đó thực sự trở thành Toàn cầu.

6. Học tiếng tTrung dễ hơn bạn nghĩ

Bạn không phải lo lắng về động từ! không có động từ, không có số nhiều, không có thì, không có sự đồng ý về chủ ngữ và động từ. Có hơn 80.000 ký tự Trung Quốc nhưng nhìn chung chỉ có 3.500 được sử dụng để hội tụ. Nguyên vẹn, nó có thể được coi là một ngôn ngữ hợp lý hơn.

7. Cải thiện kỹ năng nghệ thuật của bạn

Biểu tượng và nhân vật Trung Quốc đòi hỏi một bàn tay ổn định. Các từ viết thực sự là các ký tự biểu tượng chứ không phải là chữ cái. Những biểu tượng và ký tự này được tạo ra bằng cách sử dụng ‘nét’ giống như vẽ tranh.

 

8. Cải thiện sức mạnh não bộ của bạn

Chúng tôi biết rằng chúng ta cần phải giữ cho bộ não được bôi dầu tốt và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người nói tiếng trung sử dụng cả hai mặt của bộ não của họ! Điều này chắc chắn sẽ giữ cho bộ não vận động.

 

9. Du lịch đến những đất nước xinh đẹp biết bạn có thể giao tiếp

Nếu bạn có thể nói tiếng trung thì thế giới là con hàu của bạn khi bạn đi du lịch khắp Đông Nam Á, bạn sẽ tự tin nói chuyện với người dân địa phương bằng tiếng Trung, thậm chí bạn có thể được mời vào nhà của họ để nấu thức ăn tại nhà trải nghiệm cuộc sống thực sự của người Trung Quốc. Du lịch vòng quanh thế giới luôn phong phú hơn khi bạn kết bạn với người dân địa phương.10 lý do tại sao bạn nên học tiếng Trung 

 

10. Ăn thức ăn tuyệt vời

Thị trường thực phẩm nóng hổi trên khắp Trung Quốc cung cấp một số món ăn độc đáo không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác. Ẩm thực Trung Quốc là một niềm vui được chú ý vì vậy ngôn ngữ sẽ khiến bạn say mê với những loại thực phẩm không có trong món Trung Quốc “Take Away” 

 

Tóm lược

Cũng như 10 lý do để học tiếng phổ trung, nó thực sự có thể rất thú vị. Chúng tôi có một số giáo viên tiếng Trung tuyệt vời tại Cao đẳng Quốc tế Hà Nội dành riêng để cung cấp cho sinh viên trải nghiệm học tập . Nếu bạn muốn tham gia và trở thành một trong những sinh viên học tiếng Hoa của chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết hoặc điện thoại 0243.99.13.113 & 0961.514.189

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

·       Cơ sở chính: Yên Thái – Đông Yên – Quốc Oai – Hà Nội

·       Văn phòng tuyển sinh: Số 01 Ngõ 58 – Phố Trần Bình – Phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội

·       Điện thoại: 0243.99.13.113 – 0981.241.276

·       Email: hiccaugiay@gmail.com

·       Website : caodangquoctehanoi.edu.vn

·       Facebook: https://www.facebook.com/quoctehanoi.edu.vn

Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại đây: