5 KHÓ KHĂN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC BẠN CẦN PHẢI VƯỢT QUA

5 khó khăn đi du học Hàn Quốc bạn cần phải vượt qua

Nhiều bạn sinh viên đã được vẽ ra những viễn cảnh đẹp nhất của con đường đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, các bạn đâu biết được rằng: Để đến được con đường rực rỡ màu sắc ấy, thì chính các bạn phải vượt qua được 5 khó khăn đi du học Hàn Quốc sau đây.

nhưng khó khăn đi du học hàn quốc sinh viên gặp phải

Khó khăn sinh viên du học gặp phải là gì?

1. Khó khăn đi du học Hàn Quốc thứ nhất: Rào cản về ngôn ngữ

Ngôn ngữ, chính là vấn đề then chốt giúp bạn tự tin và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống và nét văn hóa xứ Hàn. Chính vì điều đó, hầu hết bạn nào muốn đi du học Hàn Quốc thì đều phải tham gia khóa học tiếng Hàn trước ở Việt Nam. Khi sang nhập học trường sẽ kiểm trả trình độ để xếp vào lớp học, đa số du học sinh Việt Nam sẽ bị xếp vào lớp học lại từ đầu.

Chỉ đến khi bạn vượt qua các kỳ thi topik và chứng chỉ topik 3 hoặc theo yêu cầu của trường thì mới được phép chuyển sang học chuyên ngành. Do đó, nếu bạn có ý định đi du học Hàn Quốc và muốn được học tập tốt nhất thì bạn hãy nên chuẩn bị kiến thức tối thiểu về ngôn ngữ ít nhất khả năng nghe nói. Có nhiều bạn khi mới sang gặp nhiều khó khăn trong khoảng 3-6 tháng đầu khi học tiếng Hàn với người Hàn. Vì nghe nói rất kém, đây là khó khăn đầu tiên.

2. Khó khăn đi du học Hàn Quốc thứ 2: Học chung với các sinh viên bản xứ

Đa phần trong lớp học đại học chuyên ngành tại các trường đại học ở Hàn Quốc, thì số lượng du học sinh quốc tế thường ít hơn rất nhiều so với sinh viên nước sở tại. Ngoài ra, các giảng viên hầu hết lại là người Hàn Quốc. Chính vì lẽ đó, mà họ giảng bài tương đôi nhanh. Tất nhiên, là sinh viên ngoại quốc thì việc nghe và hiểu bài sẽ là một những trở ngại. Để giải quyết vấn đề khó khăn này, bạn hãy nên cố gắng tận dụng thời gian công sức học tập tiếng Hàn ít nhất phải đạt trình độ topik 3 trở lên. Thì, đó chính là cơ sở giúp bạn bắt kịp để nghe hiểu bài. Giúp bạn vượt qua khó khăn khi phải học chung với người bản xứ.

Khó khăn đi du học hàn quốc

Khó khăn học chung với sinh viên người bản xứ

3. Khó khăn đi du học Hàn Quốc thứ ba: Cô đơn và nhớ già đình

Ở tuổi 20 bạn phải xa gia đình đến một nơi xa lạ, bất đồng về ngôn ngữ, bất đồng về văn hóa. Đó là những khoảng khắc bạn thấy cô đơn nhất, nhớ gia đình nhất. Tất nhiên, không phải thích là có thể về ngay được. Vì nó còn kéo theo rất nhiều khía cạnh như: tài chính, công việc, học tập,…. Vì thế,  để giải quyết sự cô đơn và nỗi nhớ nhà thì bạn hãy tạo cơ hội chủ động để mình được làm quen và kết bạn với những người mới. Cùng với đó, ngoài những thời gian làm việc, học tập. Bạn hãy nên cho mình cơ hội được khám phá trải nghiệm đất nước Hàn Quốc. Nhờ vậy, bạn sẽ thấy yêu đời hơn bớt cô đơn và cũng không còn cảm giác nhớ nhà đến da diết nữa. Ngoài ra, bạn còn thu lượm được lợi ích về văn hóa Hàn, bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập hơn với cuộc sống tại đây.

4. Khó khăn đi du học Hàn Quốc thứ 4: Tài chính

Hầu hết, các bạn đi du học Hàn Quốc đều là đi du học tự túc. Cũng có nhiều bạn được học bổng, nên gánh nặng tài chính cũng không tạo áp lực cao quá. Nhưng, với những bạn đi du học Hàn Quốc tự túc mà phải vay hoàn toàn. Thì, thực sự gánh nặng tài chính là vấn đề vô cùng khó khăn mà bạn phải gánh vác. Chính vì thế, việc chi tiêu của bạn cũng phải có những kế hoạch rất cụ thể. Cùng với đó, là đảm bảo việc và việc làm sao cho phù hợp nhất. Vì vậy, cách giải quyết là bạn hãy nên cố gắng học tập để giành lấy học bổng. Vì như vậy, bạn sẽ giảm bớt gánh nặng cũng như những khó khăn về tài chính.

5. Khó khăn đi du học Hàn Quốc thứ năm: sự cân đối giữa thời gian học và thời gian đi làm thêm

Nếu như bạn được học bổng du học Hàn Quốc thì việc đi làm thêm của bạn chỉ là để lấy kinh nghiệm, trải nghiệm cuộc sống và có thêm tiền chi tiêu cho những buổi đi chơi. Nhưng, với những bạn đi du học Hàn Quốc tự túc thì đi làm thêm vô cùng quan trọng. Bởi khoản tiền thu được từ làm thêm không chỉ đơn giản là trang trải cuộc sống nữa mà nó còn là sự tích góp để đóng học phí. Thậm chí, có bạn còn phải gửi về cho bố mẹ trả nợ khoản tiền vay trước khi đi du học. Ngoài thời gian học tập ra các bạn phải lao ra ngoài kiếm tiền. Nhiều bạn, vì quá lo lắng nên đã làm quá sức rồi bị ốm. Có bạn, vì làm thêm quá nhiều và quá thời gian quy định bị bắt buộc thôi học.

Vậy là con đường đi du học Hàn Quốc đã không còn là thảm đỏ giống như bạn tưởng tượng. Vì thế, không phải bỗng dưng mà chính phủ Hàn quy định cho du học sinh quốc tế được phép làm thêm 20h/tuần. Đó chính là đảm bảo sức khỏ, đảm bảo học tập và đảm bảo thời gian nghỉ ngơi cho bạn nữa. Do vậy, du muốn kiếm tiền đến mấy thì hãy làm theo đúng quý định. Nếu muốn cố gắng thì hãy nên tận dụng làm thêm vào các kỳ nghỉ lễ vì làm thêm trong kỳ nghỉ lễ lương của bạn sẽ cao hơn ngày thường. Còn nếu muốn có tiền để đóng học phí thì hãy nên cố gắng làm thêm trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông. Vì chỉ cần làm thêm trong 2 kỳ nghỉ này là bạn có thể đóng học phí/năm học của chính bạn mà không cần sự trợ giúp của gia đình.

—————————————————

Hotline: 0968.598.008

Email: hiccaugiay@gmail.com

Website: duhoc.quoctehanoi.edu.vn

Facebook: Facebook.com/trungtamhoptacquoctehanoi

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến