7 lý do tại sao bạn nên học tiếng Nhật

Người ta thường nói rằng toàn cầu hóa mở ra thị trường quốc tế, đó là một trong những lý do tại sao việc học tiếng Nhật là quan trọng. Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới sau Hoa Kỳ và Trung Quốc. Nền kinh tế Nhật Bản lớn hơn nền kinh tế của Đức và Vương quốc Anh, được xếp hạng thứ tư và thứ năm lớn nhất. 7 lý do học tiếng Nhật

Ngôn ngữ Nhật Bản là ngôn ngữ được nói nhiều thứ chín trên thế giới , với 128 triệu người nói nó là ngôn ngữ đầu tiên của họ chỉ ở hai quốc gia. Trên toàn cầu, tiếng Nhật được nói bởi 128,3 triệu người nói.

Có thể khó tìm thấy một Japantown hơn một khu phố Tàu, nhưng diaspora Nhật Bản có thể được tìm thấy ở một số quốc gia. Brazil có cộng đồng Nhật Bản lớn nhất, tiếp theo là Hoa Kỳ, Philippines, Trung Quốc, Vương quốc Anh, Peru và Canada. Các cộng đồng Nhật Bản cũng được tìm thấy ở Châu Âu, Nam Mỹ, Trung Mỹ, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Đông Á, Đông Nam Á, Quần đảo Nam Thái Bình Dương, Qatar, Pakistan và Nga.

Hiện thân của nhân vật dân tộc

Kết quả hình ảnh cho cổng trời torii đẹp

Các nhà sử học Nhật Bản nói rằng mỗi ngôn ngữ có nền tảng riêng. Rất ít từ ngữ xúc phạm tồn tại trong ngôn ngữ Nhật Bản liên quan đến cơ thể của động vật và con người so với các ngôn ngữ khác. Thực tế là một quốc gia nông nghiệp như Nhật Bản tập trung vào thực vật và lúa gạo hơn là động vật như gia súc. Người Nhật biết những từ xấu và có thể sử dụng chúng mặc dù họ quá lịch sự khi sử dụng những từ đó ở nơi công cộng.

Nhà ngôn ngữ học Nhật Bản Haruhiko Kindaichi tin rằng tính cách dân tộc của một quốc gia được phản ánh trong ngôn ngữ. Đối với người Nhật, họ cố gắng tránh nói trực tiếp. Đó là bởi vì họ quan tâm và nhạy cảm với cảm xúc của người khác. Nhược điểm của việc này là nó tạo ra những sai lầm trong việc sử dụng kính ngữ.

Haruhiko Kindaichi, người tạo ra từ điển tiếng Nhật, nói rằng mọi người nên nghĩ về cách họ sử dụng tiếng Nhật, mặc dù ông nói rằng khi ngôn ngữ thay đổi, ông có thể chịu đựng được cách mà thế hệ trẻ Nhật Bản thường nói những từ mới.

Tinh thần của những từ ngữ hay từ tiếng Nhật hay tiếng Kotodama trong tiếng Nhật, làm cho ngôn ngữ trở nên quan trọng đối với người dân. Kindaichi tin rằng các giọng địa phương rất quan trọng trong việc định hình ngôn ngữ, làm cho nó trở nên phong phú hơn, vì các dấu và phương ngữ lấp đầy những khoảng trống mà ngôn ngữ tiêu chuẩn không thể lấp đầy.

Quan điểm toàn cầu

Tại Hoa Kỳ, ngày càng nhiều sinh viên nhận ra rằng có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ khác là một đặc điểm quan trọng của một nền giáo dục toàn diện của Hoa Kỳ. Giao tiếp và ngôn ngữ là cốt lõi của kinh nghiệm của con người và điều quan trọng đối với Hoa Kỳ là giáo dục sinh viên của mình làm cho họ được trang bị văn hóa và ngôn ngữ để giao tiếp với xã hội đa sắc tộc địa phương và khán giả toàn cầu.

Bởi vì tiếng Anh không còn là ngôn ngữ độc quyền trong kinh doanh, điều quan trọng là mọi người bắt đầu học các ngôn ngữ khác để giao tiếp bằng ngôn ngữ của khách hàng.

Lợi ích của việc học tiếng Nhật

Trong số lượng lớn ngoại ngữ, học tiếng Nhật tạo ra nhiều lợi ích cho sinh viên khác.

1. Cung cấp nhiều cơ hội hơn cho sự hiểu biết quốc tế

Vành đai Thái Bình Dương và Châu Á tiếp tục tăng tầm quan trọng toàn cầu của họ. Mối quan hệ giữa Mỹ và Nhật Bản có ý nghĩa chiến lược và kinh tế. Vì vậy, điều quan trọng là nhiều người nên thành thạo tiếng Nhật. Đó là kiến ​​thức phổ biến rằng người Nhật rất có tinh thần dân tộc và ngay cả khi họ có thể nói và viết bằng ngôn ngữ khác, họ vẫn muốn có văn bản viết bằng tiếng Nhật. Do đó, việc truy cập thông tin có thể dễ dàng hơn nếu mọi người biết ngôn ngữ. Thành thạo tiếng Nhật cho phép mọi người cải thiện giao tiếp và có được kiến ​​thức sâu hơn và hiểu biết cao hơn về Nhật Bản như một quốc gia và như một nền văn hóa.

2. Chuẩn bị cho bạn một tương lai tốt hơn

Khi nền kinh tế châu Á tăng lên, sẽ có nhiều cơ hội hơn cho công việc. Học tiếng Nhật sẽ tăng giá trị chuyên nghiệp của bạn. Khi bạn học tiếng Nhật, bạn sẽ ít cạnh tranh hơn trong các cơ hội có sẵn trong các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như kinh doanh, khoa học xã hội, nhân văn, công nghệ, khoa học, báo chí và du lịch. Nếu bạn muốn trở thành một dịch giả cho chính phủ hoặc nhà cung cấp dịch vụ ngôn ngữ, sự cạnh tranh của bạn sẽ thấp hơn khi bạn nói tiếng Nhật so với các ngôn ngữ được dạy phổ biến khác.

Bạn cũng có thể có cơ hội thăng tiến tốt hơn. Nếu bạn đang làm việc cho một tập đoàn quốc tế, việc nói một ngôn ngữ nước ngoài như tiếng Nhật sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn để bạn được giao cho một chi nhánh ở nước ngoài.

3. Làm cho bạn hiểu văn hóa Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản là độc nhất. Đó là sự kết hợp giữa thực hành truyền thống và hiện đại. Thông thường, các hành vi xã hội không phải là thứ bạn sẽ thấy ở phương Tây. Truyền thống văn hóa của họ đã ăn sâu vào con người, già trẻ, và những truyền thống này chỉ ra cách họ phản ứng, tương tác và hành xử. Những điều này cũng được thể hiện trong cách họ viết, đọc, nghe và nói chuyện. Thế hệ trẻ có thể thể hiện những hành vi rất hiện đại, nói chuyện và ăn mặc khác biệt nhưng họ vẫn theo truyền thống mà những người lớn tuổi đã dạy họ.

Hiểu ngôn ngữ Nhật Bản sẽ mở mắt cho lịch sử, võ thuật, giải trí, văn hóa và thời trang Nhật Bản.

Sushi ăn kèm với trà

Sushi ăn kèm với trà

4. Làm cho bạn đánh giá cao văn hóa và ngôn ngữ của riêng bạn

Học tiếng Nhật sẽ giúp bạn đánh giá cao văn hóa cũng như ngôn ngữ của chính bạn vì nó giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp và nhận thức của bạn. Tiếp cận một nền văn hóa rất khác biệt với văn hóa của bạn sẽ nâng cao nhận thức của bạn rằng văn hóa và ngôn ngữ khác nhau.

5. Cải thiện kỹ năng của bạn trong việc nghiên cứu các bài học học thuật khác của bạn

Khi còn là sinh viên, học tiếng Nhật giúp bạn có được quan điểm rộng hơn, kỹ năng tư duy cao hơn và các chiến lược học tập mới mà bạn có thể áp dụng cho các môn học khác.

6. Đây là cửa ngõ của bạn đến nhiều nền văn hóa và ngôn ngữ châu Á hơn

Các quốc gia châu Á khác, như Hàn Quốc, Trung Quốc và Ấn Độ đã gây ảnh hưởng đến lịch sử Nhật Bản. Mặc dù các nền văn hóa châu Á khác nhau, nhưng chúng cũng có một số điểm tương đồng, bạn sẽ có thể nhận ra khi bạn học ngôn ngữ này. Bạn sẽ thấy những giá trị họ chia sẻ với đất nước, bao gồm thẩm mỹ, đạo đức và tín ngưỡng tôn giáo.

Nó cũng sẽ giúp bạn học các ngôn ngữ khác ở châu Á. Ngữ pháp tiếng Nhật khá giống với ngữ pháp tiếng Hàn. Cả hai đều có hệ thống kính ngữ tiên tiến để thể hiện sự tôn trọng với những người có tầm vóc cao hơn, các thành viên gia đình lớn tuổi và người lạ. Hệ thống chữ viết của họ có những điểm tương đồng với hệ thống chữ viết của Trung Quốc, do đó, bạn sẽ dễ dàng học và hiểu tiếng Trung hoặc tiếng Hàn hơn.

Hán tự

Hán tự

7. Bạn sẽ có quyền truy cập vào công nghệ tiên tiến

Nhật Bản là một quốc gia bị cô lập về mặt địa lý. Xem xét sự tàn phá của đất nước trong Thế chiến II và thực tế là tài nguyên thiên nhiên đang khan hiếm trên đảo, thật ấn tượng khi người Nhật có thể xoay chuyển mọi thứ. Thật đáng kinh ngạc khi người Nhật có thể dựa vào kiến ​​thức khoa học và sự sáng tạo của họ để làm cho đất nước họ thành công về kinh tế . Họ là những nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực công nghệ khác nhau như quá trình lên men, robot công nghiệp, sản xuất chất bán dẫn, điện tử và phương tiện quang học. Họ là những nhà sáng tạo vĩ đại, được chứng thực bằng cách đứng đầu danh sách các hồ sơ bằng sáng chế trên thế giới. Mỗi năm, khoảng 420.000 đơn xin cấp bằng sáng chế được nộp bởi các nhà phát minh Nhật Bản.

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là robot, học tiếng Nhật sẽ rất thuận lợi cho bạn. Bạn sẽ có thể hiểu công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Ngoài các công cụ robot giúp sản xuất và các ngành công nghiệp thâm dụng lao động khác, Nhật Bản đã tạo ra nhiều robot khác nhau, bao gồm cả động vật và hình người cho các ứng dụng khác nhau.

Bạn có còn nhớ những chú chó robot Aibo không? Chúng đang được sử dụng trong các cơ sở chăm sóc người già. Các robot khác bao gồm Tree, Pepper hình người và Paro, hải cẩu lông thường huấn luyện và dẫn dắt người già thông qua các bài tập hàng ngày của họ. Palro là một robot đàm thoại hình người nhỏ được sử dụng trong các cơ sở chăm sóc người già để hướng dẫn họ trong thói quen hàng ngày hoặc thực hiện các cuộc trò chuyện với họ. Một phiên bản khác của Pepper đã trở nên quan trọng trong việc lấp đầy sự thiếu hụt công nhân trong ngành dịch vụ thực phẩm. Các nhà phát minh Nhật Bản đã tạo ra thành công robot giống người cũng như có thể tiến hành cuộc trò chuyện bình thường.

Toàn cầu hóa đã mở ra thị trường mới và cho phép các quốc gia tham gia thương mại nhanh hơn. Tuy nhiên, luôn có vấn đề về giao tiếp vì các quốc gia nói các ngôn ngữ khác nhau, đó là lý do tại sao việc học các ngôn ngữ mới ngày càng được khuyến khích. Có thể nói các ngôn ngữ khác cải thiện mối quan hệ kinh tế vì giao tiếp được tạo điều kiện và sự hiểu biết được tăng cường.

Mùa thu ở nhật bản

Mùa thu ở nhật bản

Chúng tôi có một số giáo viên tiếng Nhật tuyệt vời tại Cao đẳng Quốc tế Hà Nội dành riêng để cung cấp cho sinh viên trải nghiệm học tập . Nếu bạn muốn tham gia trở thành một trong những sinh viên học tiếng Nhật của chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết hoặc điện thoại 0243.99.13.113 & 0961.514.189

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

·       Cơ sở chính: Yên Thái – Đông Yên – Quốc Oai – Hà Nội

·       Văn phòng tuyển sinh: Số 01 Ngõ 58 – Phố Trần Bình – Phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội

·       Điện thoại: 0243.99.13.113 – 0981.241.276

·       Email: hiccaugiay@gmail.com

·       Website : caodangquoctehanoi.edu.vn

·       Facebook: https://www.facebook.com/quoctehanoi.edu.vn

Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại đây:

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến