Bí quyết để trở thành kỹ thuật viên Spa chuyên nghiệp

Kỹ thuật viên Spa chuyên nghiệp là người trực tiếp thực hiện các thao tác chăm sóc da, body,… cho khách hàng. Tại Việt Nam, mỗi năm có hàng nghìn Spa, trung tâm thẩm mỹ lớn nhỏ đi vào hoạt động. Trong khi đó, số lượng kỹ thuật viên được đào tạo bài bản chưa nhiều.

Để trở thành một kỹ thuật viên Spa chuyên nghiệp bạn cần thực hiện các điều sau:

1. Nắm chắc kiến thức chuyên môn

Kiến thức chuyên môn chính là nền tảng quan trọng nhất để phát triển ngành nghề của bất cứ ai, bất cứ lĩnh vực nào.

Đối với nghề kỹ thuật viên Spa kiến thức chuyên môn là sự am hiểu về các quy trình làm đẹp, các sản phẩm làm đẹp, xu hướng là đẹp; phương pháp phân biệt và đưa ra phác đồ trị liệu phù hợp với từng đối tượng;… Nó cũng là cơ sở để bạn trở thành một chuyên gia. Bởi  có nắm vững kiến thức chuyên môn bạn mới phát huy được năng lực, khả năng sáng tạo.

Khác với kiến thức phổ thông có thể tự học thông qua cuộc sống, kiến thức chuyên môn đòi hỏi quá trình học tập, đào tạo bài bản. Để có kiến thức chuyên môn tốt, mỗi người cần chăm chỉ, nỗ lực trau dồi tri thức ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Không ngừng học hỏi – sáng tạo để bứt phá

Có một câu nói rất hay “Trên con đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Sự chăm chỉ ở đây, không chỉ thể hiện ở việc bạn hoàn thành nhiệm vụ được giao mà còn thể hiện qua vốn hiểu biết. Trong cuộc sống, ai cũng muốn thành công. Để làm được điều đó thì chúng ta cần học hỏi, sáng tạo không ngừng.

Hãy thử nghĩ mà xem, nếu bạn không bứt phá, cứ rập khuôn máy móc thì làm sao có thể tạo ấn tượng tốt với khách hàng, dịch vụ của bạn làm sao có thể cạnh tranh với hàng trăm, hàng ngàn đối thủ. Luôn dùng con mắt khách quan để nhìn nhận thực tế, đánh giá vấn đề, mạnh dạn thực hiện những ý tưởng mới sẽ giúp bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Tác phong chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp “đáng giá” thế nào đối với một kỹ thuật viên Spa. Nó chính là tiêu chuẩn để khách hàng đánh giá chất lượng dịch vụ của Spa. Thế nên, các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những nhân viên có phong thái làm việc chuyên nghiệp.

Tùy vào quy mô và phương hướng phát triển của doanh nghiệp mà người quản lý sẽ yêu cầu bạn thể hiện sự chuyên nghiệp ở những khía cạnh khác nhau. Tựu chung lại, chúng là tập hợp các quy tắc làm việc mà nhân viên phải tuân thủ. Và được thể hiện qua hiệu quả công việc.

Sự chuyên nghiệp được thể hiện từ những hành vi nhỏ nhất. Ví dụ như: bạn chào hỏi khách hàng khi đến Spa, nhiệt tình tư vấn, giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Học cách lắng nghe

Lắng nghe đóng vai trò quan trọng trong công việc. Nó là một phương thức để thu phục lòng người. Cụ thể ở đây là đồng nghiệp và khách hàng của bạn.

Một số lợi ích tiêu biểu của việc biết lắng nghe:

+ Thể hiện sự tôn trọng đối phương

+ Gắn kết, tạo lập các mối quan hệ

+ Biện pháp hữu hiệu để giải quyết xung đột, mâu thuẫn

+ Tiếp cận vấn đề nhanh, chính xác

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến