Bí quyết phỏng vấn thành công tại các khách sạn 5 sao

Bạn muốn làm việc trong môi trường tiêu chuẩn quốc tế tại các khách sạn hàng đầu hiện nay? Làm thế nào để bạn có thể ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng? Những kinh nghiệm dưới đây là cuốn cẩm nang tuyệt vời dành cho bạn!

 

1. Tìm hiểu kĩ về khách sạn mà bạn muốn ứng tuyển

Tìm hiểu trước về nhà tuyển dụng là điều cần thiết mà bạn cần chuẩn bị khi tham gia bất kì cuộc phỏng vấn xin việc nào. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều có website. Vì thế, bạn có thể chủ động tìm kiếm thông tin trên các trang web, mạng xã hội. Chẳng hạn như:

– Lịch sử hình thành, phát triển của khách sạn

– Slogan của khách sạn

– Những sản phẩm, dịch vụ của khách sạn

– Đối tượng khách hàng

Thông thường tại các khách sạn 5 sao nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn trả lời bằng tiếng Anh. Do đó, bạn có thể tham khảo những câu phỏng vấn thường gặp và chắt lọc thông tin về khách sạn đó để có câu trả lời thích hợp nhất.

2. Chuẩn bị một CV ấn tượng

CV là bản tóm tắt những thông tin cần thiết cũng như năng lực trình độ của bạn. Một CV trình bày ngắn gọn, đủ ý, khoa học sẽ giúp bạn tạo thiện cảm trước nhà tuyển dụng.

Gợi ý mẹo tạo CV ấn tượng:

– Lựa chọn ảnh phù hợp chèn vào CV: Nên sử dụng ảnh chân dung

– Trình bày chuẩn tin học văn phòng: Bố cục, kiểu chữ, cỡ chữ, các mục,…v.v

– Sắp xếp thông tin theo trình tự logic: Trình tự thời gian, trình tự nhiệm vụ, chức năng,…v.v

– Làm nổi bật những thông tin quan trọng, thế mạnh của bản thân

– Chọn màu, kích thước CV phù hợp

3. Lựa chọn trang phục chỉn chu khi đi phỏng vấn

Bình thường bạn có thể thỏa sức diện bộ đồ thể thao yêu thích hay mặc những trang phục đậm chất đường phố thậm chí diêm dúa. Nhưng hãy xếp chúng sang một bên và khoác lên mình bộ trang phục thật chỉnh tề khi đi phỏng vấn nhé.

Nói như vậy không có nghĩa là bạn phải sắm một bộ quần áo mới toanh. Bạn có thể dùng chiếc áo sơ mi hay quần âu có sẵn trong tủ đồ. Nhưng hãy đảm bảo rằng, chúng sạch sẽ và phẳng phiu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chỉnh trang tóc tai, trang điểm nhẹ nhàng. Bởi môi trường làm việc tại khách sạn thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng. Một ngoại hình ưa nhìn là điều rất cần thiết.

4. Thể hiện phong thái tự tin, chuyên nghiệp

Khi tham gia phỏng vấn, bạn nên chủ động đến trước giờ hẹn khoảng 15 -20′. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để bạn chuẩn bị tâm thế tốt nhất để sẵn sàng bước vào buổi phỏng vấn.

Hãy gõ cửa khi muốn bước vào phòng, nở một nụ cười thân thiện và cúi chào nhà tuyển dụng. Trong quá trình phỏng vấn hãy tự tin thể hiện bản thân một cách lịch sự. Khi trả lời câu hỏi, bạn nên đi thẳng vào vấn đề, nói  ngắn gọn, súc tích. Ngoài ra, hãy kết hợp ngôn ngữ hình thể để diễn đạt tốt nhất thông tin bạn muốn truyền đạt. Khi kết thúc phỏng vấn hãy cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã cho bạn cơ hội tham gia phỏng vấn.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến