CÁC BƯỚC ĐI DU HỌC HÀN QUỐC MỚI NHẤT 2019

CÁC BƯỚC ĐI DU HỌC HÀN QUỐC CHUẨN NHẤT 2019

Các bước đi du học Hàn Quốc chuẩn nhất hiện nay sẽ rất hữu ích, phần nào cho các bạn có cái nhìn tổng quản hơn về du học. Trong thời gian sắp tới, bạn có dự định đi du học Hàn Quốc. Bởi Hàn Quốc là quốc gia, có môi trường giáo dục lý tưởng hàng đầu Châu Á. Nhưng thực sự, bạn chưa biết sẽ phải bắt đầu từ đâu và làm những gì trước, để khởi đầu cho chuyến du học của mình. Bài viết dưới đây, sẽ mách bạn những các bước đi du học Hàn Quốc một cách cơ bản và rõ ràng nhất.

Bước 1: Tìm công ty du học Hàn Quốc uy tín, có giấy phép hoạt động đầy đủ

Chắc hản, khi quyết định đi du học Hàn Quốc là bạn cũng đã tìm hiểu rất nhiều những vấn đề liên quan đến du học. Nhưng để thuận lợi hơn cả, bạn hãy tìm đến công ty du học Hàn Quốc uy tín và có đầy đủ giấy phép hoạt động. Mục đích: Là tìm hiểu những thông tin chính xác nhất về ngôi trường bạn đang có dự định theo học. Ngoài ra, bạn sẽ tránh được những rủi ro như lừa đảo, làm mất nhiều thời gian. Theo kinh nghiệm của các bạn đi trước thì nên chọn những trung tâm, những đơn vị thuộc phòng, khoa của các trường đại học – cao đẳng sẽ rất an toàn, tin tưởng cao.

Bước 2: Chọn trường đại học để đi du học Hàn Quốc

Nếu như ở Việt Nam, trước khi bạn thi đại học, thì bạn phải làm hồ sơ đăng ký dự tuyển vào chuyên ngành trường đại học mà bạn thích. Tại Hàn Quốc cũng vậy, trước khi thi tuyển vào đại học bạn cũng phải làm hồ sơ đăng ký trước vào trường mà bạn muốn theo học.

Cũng giống như Việt Nam mình, nếu như trọn trường mà khả năng học tập của mình có sự chênh lệch thì sẽ ảnh hưởng tới kết quả của bạn rất nhiều. Vì thế, nếu bạn có ý định du học Hàn Quốc. Thì trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về trường qua mạng internet, qua công ty du học Hàn Quốc. Mục đích là: Để có lời giải đáp chính xác nhất, về những vấn đề liên quan đến du học như: học bổng, học phí, điều kiện thi tuyển…

Bạn nên nộp hồ sơ vào nhiều trường khác nhau như các trường ở top đầu, trường ở mức trung và trường ở mức thấp hơn. Tránh tình trạng, là nộp hồ sơ vào một trường. Điều này sẽ rất rủi ro cho bạn. Lúc đó bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để sửa sai lầm gây ảnh hưởng nghiêm trọng, đến quá trình du học Hàn Quốc của bạn. Tại Hàn Quốc có rất nhiều các trường đại học và rất nhiều các ngành nghề để bạn lựa chọn.

Điều kiện chung có hầu hết ở tất cả các trường đại học Hàn Quốc là chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, tốt nghiệp THP, dưới 24 tuổi ở mức học cao đẳng – đại học, ở cao học thì độ tuổi là 30 tuổi.

Bước 3: Làm hồ sơ xin học và xin học bổng du học Hàn Quốc

Sau khi được công ty du học Hàn Quốc tư vấn đầy đủ cho bạn. Bạn đã sẵn sàng, để bước những bước đầu tiên để thực hiện ước mơ du học của mình. Bạn đã chọn được trường đại học tại Hàn Quốc phù hợp nhất với mình, thì hãy tiếp tục làm hồ sơ, nếu như điều kiện nào đó mà bạn chưa đạt được thì bạn chú ý bổ sung cho đúng thời gian. Hồ sơ bao gồm có nhứng giấy tờ sau:

+ Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức

+ Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học Đại Học

+ Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học đại học

+ Đơn xin học

+ Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được

+ Kế hoạch học tập

+ Giới thiệu về bản thân

+ Hồ sơ về các công việc đã làm được

+ Hai thư giới thiệu mà một thư phải do giáo sư, giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT/ CĐ – đại học hoặc địa phương

Bạn hãy chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng và hãy đánh bóng một chút hồ sơ của mình, nhờ sự giúp đỡ của các công ty tư vấn du học Hàn Quốc. Bộ hồ sơ này, cũng tương đối để giúp bạn có thế xin được học bổng. Lúc này bạn chỉ cần chờ đợi kết quả. Nếu được bạn tiếp tục làm sang bước sau.

  1. Xin visa và chứng minh tài chính

Để có thể đi du học Hàn Quốc, thì bạn phải có được visa du học.

  • Nếu như , bạn nộp hồ sơ vào đúng trường đại học tại Hà Quốc có tỷ lệ bỏ trốn dưới 1%, thì bạn sẽ có nhiều cơ hội được cấp visa thẳng. Đồng nghĩa, bạn sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi để được xét visa du học. Ngoài ra, bạn sẽ không phải trải qua vòng phỏng vấn khắt khe từ phía đại sứ quán.
  • Ngược lại, nếu như bạn nộp hồ sơ đúng vào trường không đủ điều kiện cập visa thẳng, thì bạn sẽ phải làm visa du học thông thường và phải trải qua kiểm tra từ đại sư quán.

Cả hai loại visa này, đều có chung đặc điểm là phải chứng minh tài chính rõ ràng. Bởi đây chính là điều tiên quyết, giúp bạn có đầy đủ tiềm lực về tài chính để trang trải trong suốt quá trình du học của bạn. Do vậy, việc chứng minh tài chính, cũng góp phần đáng kể trong việc bạn có được visa du học hay không?

Dưới đây là điều kiện về tài chính để bạn có đủ khả năng đi du học Hàn Quốc

Đối với du học tự túc: Bạn phải có bản kê khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính. Yêu cầu trong tài khoản phải có từ 10.000USD trở lên hoặc có giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc với số tiền l0.000 USD hay điện chuyển khoản tiền, các giấy tờ liên quan tương tự.

Yêu cầu đối với người bảo lãnh:

– Phải có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm

– Phải có bản theo dõi nộp thuế tài sản

– Phải có giấy cam kết bảo lãnh tài chính

Trong trường hợp đi du học có học bổng, thì không cần những điều kiện trên. Chỉ cần bạn có giấy chứng nhận về học bổng là đươc.

Việc chứng minh tài chính của bạn hoàn tất. Sau đó bạn sẽ phải đến đại sứ quán Hàn Quốc, để được cấp visa du học. Bạn sẽ phải nộp hồ sơ, bao gồm đầy đủ các giấy tờ có liên quan mà đại sứ quán yêu cầu. Lúc đó, bạn sẽ nhận được giấy hẹn cho buổi phỏng vấn. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị kiến thức thật chu đáo để có được buổi phỏng vấn suôn sẻ. Bởi có nhiều lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc xong lại bỏ trốn, điều đố làm mất lòng tin từ phía Hàn Quốc đối với Việt Nam.

Bước 5: Chuẩn bị chỗ ở, điều kiện sinh hoạt, làm thêm ở Hàn Quốc

Nếu như việc hồ sơ của bạn đã hoàn tất. Hơn nữa bạn cũng đã có được visa trong tay. Thì bạn nên chuẩn bị tư tưởng, hành trang và đặt vé máy bay lên đường đi du học Hàn Quốc. Trong thời gian trước khi bay, bạn nên tranh thủ tìm nơi ở, văn hóa của người Hàn Quốc. Điều chú trọng nữa là bạn nên tìm hiểu về việc làm thêm và những quy định đó, bạn hãy chấp hành tốt quy định và đừng làm sai quy định đó nhé.

  1. Nơi ở

Hầu hết tại các trường đại học ở Hàn Quốc, đều có KTX dành cho các sinh viên quốc tế. KTX ở đây, rất là sạch sẽ và đẹp. Ngoài ra, lại còn có đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt như máy giặt, phòng tập gym… Nếu như bạn dự định ở KTX, thì bạn nên đăng ký sớm  không sẽ hết chỗ. Mà khi phải thuê ngoài thì giá cả rất cao.

  1. Đi lại

Hàn Quốc là một đước nước phát triển.  Chính vì thế, mà giao thông ở đây rất hiện đại và vô cùng thuận lợi như xe bus, xe điện ngầm….

  1. Việc làm thêm

Vấn đề việc làm cũng vô cùng quan trong. Nếu như gia đình bạn dư giả thì không sao, nhưng đối với những bạn gia đình còn khó khăn. Thì khoản tiền thu được từ việc làm thêm, giúp bạn có thể chi trả những khoản chi phí của mình trong suốt thời gian du học. Thấu hiểu được điều đó, mà chính phủ Hàn Quôc luôn có chính sách đặc biệt đối với các du học sinh quốc tế.

Bạn được phép làm thêm khoảng 20h/tuần. Còn các ngày nghỉ lễ, thì thoải mái thời gian. Nhưng trước khi sang, bạn cũng không nên đi làm ngay, mà bạn thích nghi dần với cuộc sống tại Hàn Quốc và tìm hiểu thêm về công việc bạn định làm thêm.

Nếu như bạn có người quen, thì bạn sẽ rất thuận lợi việc hòa nhập cũng như việc làm thêm sau này. Nhưng nếu bạn không có người quen, thì vấn đề đó vô cùng vất vả. Vì thế, bạn nên tìm thông tin của hộ sinh viên hay cựu sinh viên của trường mình sẽ đến học. Nếu như bạn có địa chỉ website của trường thì bạn nên vào đó tìm hiểu thêm và tìm hội sinh viên Việt ở trường. Lúc này, các a chị cựu sinh viên sẽ là những người hỗ trợ đắc lực nhất trong thời gian đầu bỡ ngỡ của bạn.

Qua đó, bạn thấy được quy trình đi du học Hàn Quốc đã rất rõ ràng và chi tiết. Bạn hãy bắt tay cho việc tìm công ty tư vấn du học uy tín để có được lộ trình thuận tiện nhất nhé.

———————————

Chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ HIC

Địa chỉ: Số 10, Ngõ 4, Phố Xốm, Phường Phũ Lãm, Hà Đông, Hà Nội

Tel: 0968598008

E-mail: duhochic@gmail.com

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến