Các mảng chính trong Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa gồm những mảng nào? Rất nhiều người khi chưa tiếp xúc với thiết kế đồ họa chỉ nghĩ rằng ngành thiết kế đồ họa chính là thiết kế hình ảnh, chỉnh sửa hình ảnh bằng các phần mềm thiết kế. Nhưng liệu điều đó đã đúng hay chưa? Thực sự thiết kế đồ họa có những mảng nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thương hiệu là sự kết nối bền chặt giữa doanh nghiệp, công ty và đối tượng khách hàng của họ. Việc thiết kế đồ họa và nhận diện thương hiệu là việc tạo ra các yếu tố như: hình ảnh nhằm mục đích miêu tả chân thực về đặc điểm, tính cách và phong cách riêng của từng thương hiệu nhằm truyền tải thông tin, ý tưởng quảng cáo, chiến dịch…thông qua hình ảnh, hình dạng và màu sắc.

Thiết kế đồ họa dành cho Marketing và quảng cáo

Các công ty hiện nay nhận ra rằng thiết kế là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch Marketing và họ sẵn sàng chi rất nhiều tiền đầu tư vào thiết kế nhằm nỗ lực tiếp thị sản phẩm thành công.

Thiết kế ấn phẩm

Ấn phẩm truyền thống là những mẫu tin hoặc hình ảnh có thể truyền đạt đến người đọc thông qua nhiều kênh phân phối rộng rãi, với công nghệ hiện nay các ấn phẩm đều được xuất bản dưới dạng kỹ thuật số. Các ấn phẩm này có thể là tạp chí hoặc sách, báo…

Thiết kế bao bì, nhãn mác

Bạn đã bao giờ từng mua một món hàng nào đó vì thấy thiết kế bao bì đẹp, độc đáo? Chỉ riêng điều này thôi cũng đủ hình dung được tầm quan trọng của bao bì, nhãn mác đối với một sản phẩm như thế nào rồi đúng chứ!

Thiết kế đồ họa không gian

Thiết kế đồ họa không gian là 1 chuyên ngành kết hợp nhiều mảng lĩnh vực của thiết kế, bao gồm cả hội họa, kiến trúc và nội thất.

Một số sản phẩm thiết kế đồ họa không gian có thể kể đến như: trang trí triển lãm, bảo tàng, tranh treo tường, nội thất cửa hàng, thiết kế không gian sự kiện/hội nghị.

Thiết kế nghệ thuật và hình minh họa

Những tác phẩm đồ họa nghệ thuật và hình minh họa thường được sử dụng để truyền tải nét nghệ thuật đương đại, kết hợp cùng với sự sáng tạo và cá tính của một nhà thiết kế.

Tuy nhiên, những sản phẩm nghệ thuật này vẫn có thể được các nhà graphic designer kết hợp và xây dựng dưới nhiều định dạng khác nhau (thiết kế áo thun, trang web, infographics, tiểu thuyết tranh ảnh…) dùng với mục đích phục vụ cho các đối tượng khác nhau, chẳng hạn như doanh nghiệp, Marketer hay nhà xuất bản truyện tranh.

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến