Cách chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Lông mày là một bộ phận cực kì quan trọng tạo nên thần thái khuôn mặt của mỗi người. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chọn dáng lông mày phù hợp. Bài viết sau đây sẽ gợi ý một số dáng lông mày tương thích với từng loại khuôn mặt phổ biến.

 

 

 1.Mặt tròn

Mặt tròn hay mặt bầu bĩnh là kiểu khuôn mặt thường thấy của người Việt. Lựa chọn dáng mày lá liễu cánh cung hoặc chân mày hình chữ V, chữ Â sẽ toát lên vẻ phúc hậu cho những ai có kiểu mặt này.

2. Mặt trái xoan

Đây được xem là hình dáng mặt cân đối, hài hòa nhất. Người có mặt trái xoan thường toát lên khí chất thanh tao, ưa nhìn. Đặc biệt, khuôn mặt này phù hợp với mọi kiểu dáng lông mày. Nếu bạn sở hữu một gương mặt trái xoan thì đừng ngần ngại thay đổi cách kẻ mày thường xuyên nhé!

3. Mặt dài

Dáng lông mày ngang chính là phúc tinh dành cho những người có khuôn mặt dài. Nó giúp khuôn mặt bớt dài, trở nên hài hòa hơn.

4. Mặt vuông chữ điền

Nếu như đàn ông sở hữu khuôn mặt vuông chứ điền toát lên vẻ nam tính thì phụ nữ lại có cảm giác khá thô cứng. Vì thế, cần thật sự khéo léo khi chọn dáng lông mày cho loại khuôn mặt này. Bạn nên kẻ chân mày sắc sảo nhưng không quá đậm. Tốt nhất nên sử dụng chì kẻ mày có màu sắc gần giống với màu lông mày tự nhiên của bạn.

5. Mặt V line

Những năm gần đây, mặt Vline trở thành xu hướng làm đẹp của giới trẻ. Loại lông mày phù hợp với khuôn mặt này có dáng cánh cung. Mục đích để tôn lên nét thanh thoát của gương mặt.

Bật mí các bước kẻ chân mày đơn giản

  • Bước 1: Vẽ phác họa khuôn chân mày đẹp theo kiểu dáng phù hợp với khuôn mặt.
  • Bước 2: Tô chân mày từ trong ra ngoài theo chiều mọc của lông mày
  • Bước 3: Chỉnh sửa đường mày cho sắc nét hơn
  • Lưu ý: Đầu chân mày nên tô nhạt hơn để tạo cảm giác tự nhiên
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến