Cách nhớ ngữ pháp tiếng Hàn nhanh nhất

Ngữ pháp là phần rất quan trọng khi học ngoại ngữ. Ngữ pháp tiếng Hàn giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả nhất. Các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng phổ biến trong cuộc sống, câu văn hàng ngày cũng như văn bản. Cùng tìm hiểu một vài phương pháp để học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả nhé!

Đặt câu, lấy ví dụ cho mẫu ngữ pháp đang học

Cách này phần nào giúp bạn hiểu được cách dùng của ngữ pháp, một lần đặt ví dụ là một để lại ấn tượng của mẫu ngữ pháp đó vào não bộ. Nếu chưa tự tin khi đặt ví dụ có thể nhờ bạn bè, giáo viên những người có trình độ cao hơn bạn chỉnh sửa mẫu câu, hoặc cũng có thể nhờ người Hàn sửa giúp để xác nhận lại ví dụ của cho chính xác nhất.

Chia các ngữ pháp tiếng Hàn theo nhóm và học các ngữ pháp có liên quan

Muốn học tốt ngữ pháp tiếng Hàn nên cố gắng sử dụng nhiều ngữ pháp khác nhau để diễn tả ý của mình. Bạn hãy thử ghi nhớ các cặp ngữ pháp tương đồng, đối lập nhau hay có cấu trúc gần giống nhau. Bạn có thể sử dụng một quyển sổ tay để tự tổng hợp cho tiện ghi nhớ.

Tìm kiếm tài liệu

Cần phải tìm tài liệu đúng chuẩn và phù hợp với việc học ngữ pháp. Có một số đầu sách tiếng Hàn về ngữ pháp nhưng nội dung sẽ phù hợp với những bạn học tiếng Hàn ở trình độ Trung – Cao cấp. Người mới học tiếng Hàn nên chọn giáo trình phù hợp và học theo ngữ pháp trong giáo trình trước khi tìm hiểu sâu hơn.

Tổng hợp ngữ pháp và ôn tập lại

Sau khoảng 1 tuần hãy tổng hợp lại tất cả những ngữ pháp mà mình đã học. Với phương pháp này, bạn sẽ vừa ôn tập lại ngữ pháp, tránh trường hợp học xong quên mất, vừa là một cách để kiểm tra khả năng ghi nhớ của bạn.

Làm nhiều bài tập

“Học” đi đôi với “hành” là cách học vô cùng hiệu quả. Hãy tìm các bài tập trong sách giáo trình tiếng Hàn, đề thi TOPIK… Với cách làm này, bạn sẽ dần ghi nhớ ngữ pháp và sử dụng nó một cách thành thạo. Càng luyện nhiều bài tập càng nâng cao trình độ.

Chăm chỉ và tập trung

Ngữ pháp tiếng Hàn mới đầu có thể khá dễ nhưng càng học cao thì sẽ càng khó hơn, đòi hỏi cần đọc thật kĩ và tập trung cao độ để có thể hiểu và ghi nhớ. Nên học tiếng Hàn trong một không gian yên tĩnh và không bị phân tâm bởi những thứ xung quanh. Việc học nên diễn ra liền mạch không ngắt quãng. Bỏ ra nhiều thời gian để học nhưng nếu không có sự chăm chỉ và tập trung thì không thể đạt hiệu quả cao.

Học ngành Tiếng Hàn Quốc tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên được đào tạo trong môi trường năng động, đề cao sự sáng tạo, chủ động của người học. Với phương châm lấy người học làm trung tâm, nhà trường luôn chú trọng nội dung thực hành, trải nghiệm thực tế cho sinh viên xuyên suốt quá trình học. Bên cạnh đó, là sự đa dạng trong phương pháp giảng dạy. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sử dụng các phương pháp đa dạng, linh hoạt như: phân tích, đàm thoại, hỏi – đáp để tạo hứng thú học tập cho sinh viên. Qua đó, thúc đẩy sự chủ động tìm tòi, sáng tạo của người học.