Chuyến tham quan Văn miếu Quốc Tử Giám đầy thú vị của sinh viên HIC

Vừa qua, sinh viên K9 – Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc – Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã có chuyến tham quan thực tế đầy bổ ích tại Văn miếu Quốc Tử Giám.

Văn miếu Quốc Tử Giám là công trình được xây dựng để dạy học và thờ kính Khổng Tử cùng những bậc hiền tài Nho học xưa. Văn miếu được xây dựng vào năm 1070 dưới thời vua Lý Thánh Tông, còn Quốc Tử Giám được xây dựng năm 1076, dưới thời vua Lý Nhân Tông. Đây chính là ngôi trường “khai sinh” ra rất nhiều nhân tài tuấn kiệt cho đất nước. 

Ngày nay, Văn miếu Quốc Tử Giám đã trở thành một trong những điểm tham quan văn hóa nổi tiếng ngàn năm tại Hà Nội. Thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Trong chuyến tham quan, sinh viên HIC đã được tìm hiểu rất nhiều thông tin thú vị về lịch sử hình thành và phát triển của Văn miếu Quốc Tử Giám. Thông qua các trải nghiệm thực tế, sinh viên được bồi đắp thêm nhiều kiến thức, kỹ năng. Đồng thời, đây cũng là dịp để các em “refresh” lại bản thân sau những giờ học tập miệt mài trên giảng đường. Cũng như thắt chặt hơn tình đoàn kết tập thể, tạo động lực để học tập ngày càng hăng say hơn.

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến