Con gái có phù hợp với ngành Quản trị khách sạn ?

Những điều cần biết về ngành Quản trị khách sạn

Khi học quản trị khách sạn, bạn sẽ học về nghiệp vụ phục vụ ở các mảng như lễ tân, nhà hàng, buồng phòng và kiến thức để quản lý, tổ chức và vận hành các hoạt động diễn ra trong một khách sạn, bao gồm quản trị chất lượng dịch vụ, quản trị tài chính, quản lý nhân sự, marketing, kiểm tra và giám sát các khu vực trong khách sạn, resort, trung tâm hội nghị…

Ngành quản trị khách sạn ra đời với mục tiêu đào tạo nên những nhà quản lý tài ba và nhân sự thạo nghề phục vụ trong lĩnh vực khách sạn, ẩm thực. Nhà quản lý khách sạn phải hội tụ đủ nhiều tố chất như sức khỏe tốt, óc tổ chức, sự tinh tế trong quan sát, tài lãnh đạo, hoạt ngôn và thông minh khi xử lý tình huống, học vấn chuyên môn cao, nghiệp vụ nghề vững vàng, kinh nghiệm làm việc phong phú, trình độ ngoại ngữ tốt, am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống thường nhật…

Lợi thế khi con gái học Quản trị khách sạn

Ưu điểm trời phú lớn nhất ở con gái chính là sự tinh tế, nhạy cảm trong giao tiếp, khéo ăn nói, ngoại hình xinh xắn, ưa nhìn, dễ tạo thiện cảm… Đây chính là những yếu tố mấu chốt giúp con gái có lợi thế vượt trội hơn con trai trong ngành này.

Dù tên ngành là Quản trị khách sạn nhưng thực chất không phải khi vừa ra trường là bạn trẻ có thể lên làm quản lý ngay được. Dù là con trai hay con gái thì nấc thang khởi điểm trong nghề vẫn là cấp nhân viên. Nghĩa là cả nam và nữ đều có xuất phát điểm ngang bằng nhau, không hề phân biệt, cơ hội việc làm là như nhau. Có vươn lên vị trí cao hơn hay không sẽ tùy thuộc vào năng lực, chứ giới tính không hề quyết định khả năng làm nghề.

Con gái phù hợp với nhiều vị trí khởi điểm trong ngành quản trị khách sạn. Tiêu biểu là lễ tân khách sạn và resort. Khách sạn nước ta hiện nay có nhu cầu tuyển dụng rất cao đối với vị trí này. Nếu bạn trẻ sẵn có khuôn mặt ưa nhìn, ngoại hình sáng, giọng nói cuốn hút, sự nhiệt tình, niềm nở, không e ngại người lạ, biết lắng nghe… thì khách sạn sẽ sẵn sàng “trải thảm đỏ đón nhân tài”.

Bạn nữ yêu sự sạch sẽ, tươm tất, thích chăm lo giấc ngủ ngon cho người khác có thể chọn công việc nhân viên dọn phòng. Chỉ cần chu đáo, kỹ lưỡng trong công việc, cẩn thận trong từng thao tác thì bạn nữ có thể đảm nhiệm tốt công việc chăm sóc giấc ngủ cho khách, do nhân viên buồng phòng không đòi hỏi quá cao về mặt ngoại hình và giao tiếp thường xuyên với khách hàng.

Bên cạnh đó, con gái cũng rất phù hợp với công việc phục vụ bàn nhà hàng. Công việc này đòi hỏi sự niềm nở, chủ động, kiến thức về ẩm thực, ăn uống (một trong những lợi thế khác của con gái), linh hoạt trong giao tiếp, nhẫn nại… Công việc phục vụ bàn cũng không đòi hỏi quá cao về ngoại hình, nhưng sẽ yêu cầu ngoại ngữ.

Bất lợi khi con gái học Quản trị khách sạn

Nhìn chung, bất lợi lớn nhất của con gái khi học ngành quản lý nhà hàng khách sạn đó là vấn đề sức khỏe. Về mặt thể lực, đa phần bạn gái kém hơn các bạn nam. Công việc nhà hàng, khách sạn áp lực về sức khỏe, do phải đi đứng nhiều giờ liên tục, ăn không đúng bữa….do đó dễ ảnh hưởng đến thể trạng của các bạn nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều niềm vui của nghề này sẽ làm bạn quên đi những khó khăn đó.

Sinh viên Quản trị khách sạn tại HIC

Những lợi ích khi học Quản trị khách Sạn

Phát triển tư duy sáng tạo

Quản trị khách sạn là công việc đòi hỏi tương tác với rất nhiều khách hàng và thường xuyên gặp phải những vấn đề cần phải được giải quyết ngay lập tức. Qua những gì bạn học từ chương trình quản trị khách sạn, tâm trí bạn sẽ được mở rộng, tự quyết định nhanh hơn và sẽ suy nghĩ độc đáo hơn để tự đề ra giải pháp tức thời.

Trải nghiệm toàn cầu

Quản trị khách sạn là một trong số ít những ngành mang đến cho bạn con đường sự nghiệp mang tính toàn cầu. Nhờ vào sự hiện diện ở khắp mọi nơi trên thế giới của ngành, bạn có thể tìm việc làm ở bất cứ đâu, ở bất kỳ châu lục, quốc gia nào.

Đó là chưa kể ngay trong nước, bạn đã có thể tiếp xúc với đông đảo khách nước ngoài trong quá trình làm việc. Trải nghiệm toàn cầu sẽ giúp bạn hiểu được các nền văn hóa và phong tục khác nhau, làm phong phú hơn kinh nghiệm sống của bạn.

Thu nhập thỏa đáng, phúc lợi tốt

Mức thu nhập khởi điểm cho con gái trong ngành này dao động từ 6 – 9 triệu. Khi thăng tiến lên vị trí cao hơn, mức lương 8 chữ số là hoàn toàn có thể. Đó là chưa kể nhiều khách sạn, resort còn hỗ trợ chỗ ở cho nhân viên, du lịch hằng năm, giảm giá khi thuê phòng khách sạn cùng thương hiệu…

Học ngành Quản trị khách sạn ở đâu?

Có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành này, tuy nhiên các bạn trẻ thường có xu hướng lựa chọn hệ Cao đẳng, vì vừa sớm ra trường xin được việc làm ngay, vừa được trang bị kỹ năng, tay nghề tốt hơn. Trong số các trường đào tạo ngành này, trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là một trong số ít trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho Bạn những thông tin bổ ích và có sự lựa chọn tốt nhất cho tương lai của Bạn.

HIC News

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến