Công nghệ ô tô – ngành nghề mũi nhọn của sự phát triển Khoa học kỹ thuật

Ngành Công nghệ ô tô trong nước đang có những bước tiến mạnh mẽ, với sự gia nhập của nhiều hãng xe mới, dây chuyền sản xuất và lắp ráp cũng được đầu tư ngày càng tiên tiến, hiện đại. Đây chính là sự thúc đẩy mạnh mẽ cho nhóm ngành này, sinh viên theo học ngành công nghệ ô tô sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường.

Cơ hội việc làm rộng mở với mức lương hấp dẫn

• Trong tương lai không xa ngành Công nghệ ô tô sẽ phát triển với nhiều tính năng hỗ trợ người lái và tính năng giải trí. Với xu hướng này ngành công nghệ ô tô sẽ cần nhiều nhân lực chất lượng cao, đây chính là cơ hội hấp dẫn cho sinh viên ngành này.
  • Đối với cử nhân mới ra trường: Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô mới ra trường, phần lớn doanh nghiệp tuyển dụng ở dạng thực tập sinh kỹ thuật ô tô. Ở giai đoạn này, các bạn thực tập sinh sẽ được các kỹ sư chuyên môn hướng dẫn cụ thể, địa điểm làm việc tại các gara, nhà máy, văn phòng tùy theo vị trí công việc thực tập.
  • Đối với kinh nghiệm từ 2 – 3 năm: Với người làm trong ngành công nghệ kỹ thuật ô tô khi có kinh nghiệm khoảng 2 – 3 năm, tùy vào năng lực làm việc mức thu nhập dành cho các vị trí công việc của chuyên viên, quản lý trong ngành công nghệ kỹ thuật ô tô có thể đạt đến mức lương mơ ước từ 15 – 30 triệu đồng.

Sinh viên học ngành Công nghệ ô tô có thể làm ở những vị trí nào?

• Nhân viên kinh doanh sản phẩm bảo dưỡng ô tô
  • Nhân viên sửa chữa ô tô/Kỹ thuật viên ô tô
  • Kỹ sư bảo dưỡng ô tô
  • Kỹ sư cơ khí ô tô
  • Kỹ sư lắp ráp ô tô

Lợi thế khi học ngành Công nghệ ô tô tại trường HIC

• Ngoại ngữ: Tiếng Anh là một lợi thế để cạnh tranh, có thêm cơ hội nghề nghiệp. Tại trường HIC, sinh viên Công nghệ ô tô sẽ được trau dồi vốn ngoại ngữ để có thêm sự “bứt phá”.
  • Thực học, thực hành: Thực hành thường xuyên là bí quyết để chắc kiến thức, vững tay nghề. Học ngành Công nghệ ô tô tại HIC các bạn sẽ có thời gian thực hành lên đến 70%.
  • Kết nối đơn vị thực tập, làm việc: Đến kỳ 6 các bạn sẽ được nhà trường giới thiệu thực tập tại các hãng xe có thương hiệu.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/