Công nghệ thông tin là gì? Có nên học Công nghệ thông tin không?

Ngày nay, Công nghệ thông tin có vai trò quan trọng trong mọi mặt của đời sống – kinh tế – văn hóa – xã hội. Chính vì thế, ngành Công nghệ thông tin cũng trở thành chuyên ngành đào tạo mũi nhọn tại nhiều trường cao đẳng, đại học.

1, Công nghệ thông tin là gì?

Theo Wikipedia, Công nghệ thông tin (CNTT) là một nhánh ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin.

Ở Việt Nam, khái niệm Công nghệ Thông tin được hiểu và định nghĩa trong Nghị quyết Chính phủ 49/CP ký ngày 4 tháng 8 năm 1993: “Công nghệ thông tin là tập hợp các phương pháp khoa học, các phương tiện và công cụ kĩ thuật hiện đại – chủ yếu là kĩ thuật máy tính và viễn thông – nhằm tổ chức khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin rất phong phú và tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người và xã hội“.

2, Có nên học ngành Công nghệ thông tin không?

Lựa chọn học ngành gì luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh trước ngưỡng cửa cao đẳng, đại học. Vậy Công nghệ thông tin có phải là ngành học phù hợp với bạn hay không?

Những ưu thế của ngành Công nghệ thông tin:

– Lĩnh vực gắn liền với sự phát triển của xã hội

– Bao gồm nhiều chuyên ngành nhỏ như: lập trình, kỹ thuật máy tính, quản trị mạng, khoa học máy tính,…

– Khả năng ứng dụng cao

– Việc làm đa dạng, năng động, giàu tính sáng tạo

– Thu nhập hấp dẫn

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến