Công nghệ thông tin – xu thế chọn nghề của Gen Z

Một trong những xu thế nghề nghiệp của Gen Z hiện nay là chọn nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Ngành nghề này đứng đầu trong các lĩnh vực hấp dẫn, có tỉ lệ cạnh tranh cao đồng thời cũng có nhu cầu cực lớn trên thị trường tuyển dụng.

Vậy vì sao Công nghệ thông tin lại nằm trong xu thế chọn nghề của Gen Z? Hãy cùng HIC tìm hiểu nhé!

Đa dạng về việc làm IT sau khi ra trường

Trong công nghệ thông tin bao gồm nhiều mảng nhỏ khác nhau. Tuỳ vào lựa chọn của mỗi người mà sau khi ra trường sẽ ứng tuyển vào công việc phù hợp. Công việc rất đa dạng, bạn có thể tham gia làm việc tại các tổ chức, công ty nước ngoài, xí nghiệp, bệnh viện… liên quan đến lắp ráp, sửa chữa phần cứng hoặc phần mềm trong máy tính.

Bạn có thể làm công việc liên quan đến an ninh mạng, giám đốc kỹ thuật, lập trình viên, chuyên viên phân tích an toàn thông tin, kiểm thử phần mềm….

Những công việc phổ biến và có tiềm năng trong ngành Công nghệ thông tin:

 1. Phát triển web (Web Developer)
 • Công việc chủ yếu là tạo các ứng dụng chạy trên trình duyệt như Google, Cốc Cốc, Firefox…
 • Mức lương nhân viên lập trình web khoảng 10.000.000 – 17.000.000 đồng tùy vào cấp bậc, kinh nghiệm và môi trường làm việc.
 1. Phát triển ứng dụng di động (Mobile Developer)
 • Nhân viên IT thuộc lĩnh vực này có thể tạo ra các ứng dụng di động, các app trên điện thoại tương tự như Zalo, Facebook, MOMO,…
 • Hiện nay, phát triển ứng dụng di động được thực hiện trên những nền tảng phổ biến như IOS, Android, Windows Phone. Mức lương trung bình là 15.000.000 – 20.000.000 đồng/tháng.
 1. Phát triển game (Game Developer)
 • Lập trình viên game là một vai trò thu hút rất nhiều người vì tính hấp dẫn, thường được đánh giá là “làm mà như chơi” vì tính sáng tạo và những trải nghiệm khi thiết kế game.
 • Lương trung bình của lập trình viên game là trên 20.000.000/tháng, cao nhất cũng có thể lên đến 40.000.000 – 45.000.000 đồng/thángcho những vị trí cấp cao.
 1. Trí tuệ nhân tạo
 • Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì đây là công việc hấp dẫn với nhu cầu nhân lực lớn. AI và Học máy là những yếu tố đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0, nhiều lập trình viên đã và đang chuyển sang chuyên về các lĩnh vực này.
 • Các lập trình viên AI và Học máy có mức lương vào loại cao nhất khi so với vị trí lập trình viên khác, khởi điểm có thể trên 10.000.000 đồngvà trung bình từ 30.000.000/ tháng trở lên, cao hơn là khoảng 50.000.000 – 60.000.000/tháng cho những vị trí cấp cao và nhiều năm kinh nghiệm.

 1. Lập trình viên Big data
 • Cùng với AI và Học máy, lập trình viên Big data cũng sẽ là một vai trò có nhu cầu tuyển dụng cao trong tương lai.
 • Lương của lập trình viên Big data cũng sẽ ở mức cao, trung bình khoảng 20.000.000 – 30.000.000đồng/tháng và cao nhất cũng khoảng 50.000.000/ tháng tùy vào kinh nghiệm, cấp bậc.
 1. Bảo mật
 • Vấn đề bảo mật, an ninh mạng đang là mối lo chung trên toàn thế giới. Một kỹ sư IT trong lĩnh vực bảo mật, đặc biệt là điện toán đám mây sẽ là nghề hot, cơ hội việc làm cao.
 • Ngoài ra còn có các công việc khác như phát triển phần mềm, kỹ sư mạng, thiết kế mạng lưới Internet, phát triển trí tuệ doanh nghiệp, lập trình nhúng, tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung học chuyên nghiệp, viện nghiên cứu và và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực CNTT… Đây đều là những công việc siêu hot và sở hữu mức lương cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Học ngành Công nghệ thông tin tại HIC sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường năng động, đề cao sự sáng tạo, chủ động của người học. Đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm cùng chương trình học song song với thực hành nhằm mục tiêu nâng cao tay nghề, trình độ và kỹ năng cho sinh viên. Đặc biệt sinh viên có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn là đối tác của nhà trường cũng như được kết nối việc làm sau khi tốt nghiệp.

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.

Hotline: 0866 097 689

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến