Cuộc sống du học sinh tại Đức thường diễn ra như thế nào?

Đức là một trong những miền đất hứa thu hút đông đảo du học sinh khắp thế giới tới học tập. Vậy cuộc sống của bạn sẽ diễn ra như thế nào nếu đến Đức du học? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau! 

1. Chi phí sinh hoạt

Trung bình mỗi tháng du học sinh chi tiêu khoảng 800 euro/tháng. Mức chi phí này bao gồm: phí ăn uống, đi lại, thuê trọ, giải trí,… Tuy nhiên, có thể giao động tùy theo từng khu vực. Chẳng hạn:

Các thành phố lớn như Berlin, Dusseldorf, Munich, Stuttgart… phí sinh hoạt thường dao dộng từ 800 – 850 Euro/tháng. Trong khi đó, ở những vùng ngoại ô hoặc thành phố nhỏ bạn có thể giảm bớt từ 100 – 200 euro/tháng.

– Chi phí ăn uống: Thực phẩm ở Đức khá đa dạng. Bạn có thể tiết kiệm chi phí ăn uống bằng cách tự nấu ăn và rủ thêm bạn bè ăn cùng. Với cách này, bạn chỉ mất khoảng 100 euro mỗi tháng.

– Chí phí nhà ở: Dao động từ 200 – 380 euro/tháng. Bạn có thể lựa chọn 2 hình thức: ở kí túc xá hoặc thuê trọ. Tùy vào điều kiện kinh tế và sở thích mà bạn lựa chọn hình thức ở phù hợp. Kí túc xá ở đông người nhưng chi phí chỉ bằng một nửa so với nhà trọ.

– Chi phí đi lại: Tại Đức có rất nhiều phương tiện giao thông công cộng. Hơn thế nữa, sinh viên sẽ có những ưu đãi nhất định. Vì thế, khoản chi tiêu này thường không đáng kể.

2. Việc làm thêm

Hầu hết du học sinh tại Đức đều đi làm thêm. Bởi nó không chỉ mang đến thu nhập mà còn giúp họ mở rộng mối quan hệ với mọi người và học hỏi kinh nghiệm thực tế. Mức lương bình quân mà bạn có thể nhận được từ các công việc này là khoảng 6 – 9 euro/h.

Một số công việc làm thêm có thể kể đến như:

  • Nhân viên bán hàng đồ ăn nhanh
  • Phục vụ ở nhà hàng, quán ăn
  • Làm gia sư
  • Trợ lý văn phòng
  • Bán hàng online

3. Văn hóa, con người

Đức là quốc gia có lịch sử phát triển lâu đời. Khi đến quốc gia này bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu nhiều nét văn hóa đặc sắc. Con người Đức cũng có những nét tính cách vô cùng đáng quý, lịch thiệp. Không chỉ vậy, Đức thuộc khối liên minh châu Âu. Vì thế, bạn có thể thỏa sức tham quan, du lịch ở các quốc gia thuộc khối này. Chắc chắn bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều thú vị, bổ ích.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến