Điều gì hấp dẫn giới trẻ theo đuổi ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Làn sóng Hallyu đã mạnh mẽ lan truyền trong suốt hơn một thập kỉ qua trên toàn cầu, trong đó Việt Nam cũng không nằm ngoài vùng ảnh hưởng. Làn sóng này đã mang hình ảnh Hàn Quốc đến gần với đời sống hằng ngày của con người Việt Nam hơn qua những bộ phim kinh điển, những nhóm nhạc phong cách và nổi tiếng. Chính vì thế, ngày càng có nhiều bạn trẻ quyết tâm học Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc để theo đuổi niềm đam mê, theo đuổi thần tượng hoặc là để tìm kiếm cơ hội nghề nghiêp trong tương lai.

Có bạn sinh viên năm thứ hai của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội kể rằng: “Em lựa chọn tiếng Hàn sau khi bị cuốn hút bởi những bộ phim truyền hình nhiều tập như Chuyện tình mùa thu và Bản tình ca mùa đông”. Cô sinh viên cho biết: “Chính niềm đam mê với Kpop mà e đã đăng kí vào học Chuyên ngành Tiếng Hàn tại Trường HIC, em mong muốn sau khi tốt nghiệp em có thể được làm việc cho các công ty Hàn Quốc đang làm ăn rất phát đạt tại Việt Nam”.

Hàn Quốc – xứ sở của kim chi, gimbab, của những bộ phim truyền hình nổi tiếng, những ban nhạc làm nức lòng giới trẻ và muôn vàn điều thú vị luôn là sức hấp dẫn mãnh liệt với những ai yêu đất nước này… Con đường mòn học vấn đi từ văn hóa đến ngôn ngữ chưa bao giờ cũ bởi nó thắp lên trong lòng người học một niềm tin yêu thực sự với thứ ngôn ngữ & văn hóa mà mình đã lựa chọn. Với sinh viên Chuyên ngành tiếng Hàn của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, “lối mòn không cũ” ấy đã mang đến cho các em sự hứng thú và niềm yêu thích dành cho các tiết học tiếng Hàn tràn đầy cảm hứng. Qua mỗi bài hát, qua một câu chuyện kể hay một đoạn phim nổi tiếng lồng ghép trong giờ học, các em có thể tiếp cận với tiếng Hàn một cách chân thực và sống động, được học kiến thức, được thực hành nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn tự nhiên nhất. Bên cạnh đó,  các em còn được học Chương trình Văn hóa giới thiệu về cuộc sống, đất nước, con người  Hàn Quốc, tạo cơ hội cho các em trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc ngay trong trường học như tập làm gimbab, học nấu nướng,… giúp sinh viên không những giỏi ngôn ngữ mà còn hiểu biết về văn hóa bản ngữ, thêm yêu mến ngôn ngữ mình theo học.Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Giờ tự học tại thư viện HIC

Các hoạt động bổ ích ngoài giờ học chính khóa dành cho sinh viên tiếng Hàn rất đa dạng. Tiêu biểu là “Ngày hội ẩm thực Hàn Quốc” được tổ chức bởi chính những sinh viên Chuyên ngành Tiếng Hàn cùng với Giảng viên. Sinh viên tiếng Hàn mới vào trường, vẫn còn đang bỡ ngỡ trước một ngôn ngữ mới nhưng đã vô cùng phấn khởi, hào hứng tham gia sự kiện này dưới sự hướng dẫn tận tình của cô giáo tiếng Hàn. Các em được trải nghiệm những hoạt động văn hóa, thể thao đậm chất Hàn Quốc, được thưởng thức ẩm thực nổi tiếng của xứ sở Kim Chi và điều quan trọng nhất là được hòa mình trong bầu không khí đầy nhiệt huyết với tiếng Hàn. Nhờ đó mà các em hiểu hơn về Văn hóa, con người Hàn Quốc và những cơ hội đang chờ đón mình trên đất nước giàu có và tươi đẹp này.

HIC News

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến