DU HỌC HAY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC TỐT HƠN?

DU HỌC HAY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HÀN QUỐC TỐT HƠN?

     Câu hỏi này được nhiều bạn trẻ quan tâm và chú ý đến trong việc lựa chọn hướng đi trong tương lai của bản thân. Liệu như thế nào là đúng đắn và chính xác nhất, cùng chúng tôi tìm hiểu xem du học hay xuất khẩu lao động Hàn Quốc tốt hơn?

Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc
Rất nhiều bạn trẻ hiện nay, trước khi sang Hàn Quốc đều có 1 tâm lý băn khoăn chung là:

” Nên chọn đi du học hay Xuất khẩu lao động Hàn Quốc tốt hơn?”

Rồi kéo theo đó là 1 chuỗi câu hỏi được đặt ra mà không có câu trả lời như:
Nếu đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm liệu có thể kiếm được bao nhiêu tiền?
Nếu tham gia đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc liệu được bao nhiêu?
Sau khi trở về nước đi theo dạng hình thức nào thì có thể mang lại một tương lai tốt hơn?….

     Thực chất những câu hỏi này không thực sự liên quan đến nhau vì khái niệm của việc đi Du học và Xuất khẩu lao động Hàn Quốc là hoàn toàn khác nhau.

Du học và Xuất khẩu lao động hoàn toàn là 2 khái niệm khác nhau 

–  Du học Hàn Quốc là để học tập và nâng cao kiến thức cho bản thân
–  Xuất khẩu lao động là đi để kiếm tiền
Trên thực tế cho thấy, trong thời gian gần đây, mối quan hệ song phương giữa hai nước Việt – Hàn trở nên tốt đẹp hơn thì nhu cầu tiếp nhận người lao động xuất khẩu Việt Nam của Hàn Quốc cũng sẽ có bước tái ổn định tăng cao, điều đó có thể bù đắp được phần thiếu hụt lao động của thị trường Hàn Quốc, cũng như giải quyết được vấn đề dư thừa lao động, người lao động thất nghiệp của nước ta.

     Tuy nhiên, hiện nay ở nước ta có rất nhiều những bạn trẻ năng động, đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, kiếm được tiền tự trang trải cho bản thân. Đôi khi, những du học sinh có năng lực tiếng Hàn tốt lại có mức thu nhập từ việc làm thêm cao hơn cả những lao động tham gia xuất khẩu lao động nhiều. Đây có thể là nguyên nhân chính cho việc phân vân trong lựa chọn của các bạn lao động trẻ.
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tháng 50 triệu, có thật hay không???
Thông thường du học sinh sẽ mất khoảng thời gian đầu để ổn định học tập và cuộc sống sinh hoạt. Những năm tiếp theo du học sinh sẽ vừa học vừa làm chi trả toàn bộ chi phí sinh hoạt và học tập. Rất nhiều trường hợp các bạn du học sinh còn có tiền tiết kiệm gửi về gia đình.

     Ngoài các giờ tham gia trên lớp, du học sinh được phép đi làm thêm từ 4h – 6h/ngày, tuần làm từ 20-24 tiếng. Thời gian nghỉ trong 1 năm học lên đến 3 tháng các bạn có thể làm 8h – 12h/ngày thì các bạn đạt được mức 50 triệu/tháng là chuyện không khó.
Vậy đâu là con đường đúng đắn nhất cho các bạn trẻ ngày nay ?
Đối với các bạn trẻ đã xác định đi du học thì phải chú ý vào việc học của bản thân. Bởi, mục đích đi du học của bạn là để trau dồi kiến thức để sau này đi làm. Vậy nên, lúc học thì hãy toàn tâm toàn ý vào việc học của mình ở trên giảng đường cũng như tự học ở nhà thì sẽ đạt được kết quả tốt cho tương lai sau này của bản thân bạn.

     Việc làm thêm để kiếm tiền trang trải học phí, sinh hoạt cũng là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, các bạn du học sinh nên cân bằng giữa việc học và làm, không để lợi ích nhỏ trước mắt mà làm ảnh hướng tới mục đích lớn trong tương lai.

     Còn bạn lựa chọn con đường tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì người lao động cũng phải chuẩn bị sẵn cho mình một tư tưởng và tâm lý là đi làm việc muốn được lương cao thì phải bỏ công sức, cũng phải chịu vất vả, chứ không ai có thể trả bạn lương cao để làm việc nhàn hạ không có hiệu quả công việc tốt cả. Nếu người lao động có khả năng tiếng Hàn hoặc có kiến thức chuyên môn thì lao động sẽ được hưởng mức lương cao hơn.

Chúc các bạn có những lựa chọn sáng suốt cho tương lai của mình và chúc thành công!

—————————————————-

Chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ HIC

Địa chỉ: Số 10, Ngõ 4, Phố Xốm, Phường Phũ Lãm, Hà Đông, Hà Nội

Tel: 0968598008

E-mail: duhochic@gmail.com

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến