Du lịch Golf, ngành học mới mở ra cơ hội mới cho các bạn trẻ

Ngành Du lịch Golf là gì? Ngành Du lịch Golf học những gì? Học ngành Du lịch Golf ra trường làm công việc gì?

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là trường Cao đẳng đầu tiên trong cả nước được Tổng cục Dạy nghề – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép đào tạo  ngành Du lịch Golf tại Việt Nam. Đã mở ra một cơ hội mới cho các bạn ưa khám phá tìm hiểu những danh lam thắng cảnh, các sân Golf và phục vụ khách du lịch Golf. Một số thông tin không thể bỏ qua về ngành Du lịch Golf cho những thí sinh muốn học chuyên ngành này.

Ngành Du lịch Golf Việt Nam.

Ths. Đào Chí Thành, Trưởng khoa Công nghiệp Golf Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội “Ngành Du lịch Golf là một ngành học mới, được mở ra đào tạo dựa trên một nhu cầu thực tế của nước ta đang trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế. Hàng năm số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng theo hai con số; Trong năm 2018 có 15 triệu khách nước ngoài đên Việt Nam, năm 2019 có trên 18 triệu lượt khách du lịch đến Việt Nam. Trong số đó có trên 5% là khách du lịch Golf. Về khách nội địa năm 2018 có trên 70 triệu lượt khách, năm 2019 có trên 80 triệu lượt khách du lịch nội địa, trong số đó cũng không ít khách du lịch Golf.

Du lịch Golf là một loại hình du lịch kết hợp với chơi thể thao Golf, dần trở thành một xu thế phát triển của xã hội.

Năm 2019 là một dấu mốc ấn tượng đối với các sân Golf và du lịch Golf Việt Nam – năm thứ 3 liên tiếp, Việt Nam được tổ chức “Giải thưởng Golf thế giới” (World Golf Award), giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực du lịch Golf vinh danh những sân Golf có chất lượng, đẳng cấp hàng đầu thế giới, vinh danh Việt Nam là “Điểm đến Golf tốt nhất châu Á” và hơn thế nữa, lần đầu tiên Việt Nam đã vượt qua 7 quốc gia được đề cử khác để nhận danh hiệu “Điểm đến Golf tốt nhất thế giới”. Đây là điều kiện thuận lợi để Việt Nam phát triển ngành Du lịch Golf, hướng tới chuyên nghiệp, một xu hướng du lịch rất hấp dẫn trên thị trường hiện nay. Sự phát triển du lịch Golf gắn liền với sự phát triển của các sân Golf ở Việt Nam phát triển gắn với các khu nghỉ dưỡng dịch vụ đẳng cấp, hạng sang dọc ven biển, nơi hội tụ điều kiện lý tưởng cho khách du lịch. Theo đánh giá của tạp chí Forbes (3/2019) “Việt Nam phát triển Golf nhanh bậc nhất thế giới”. Từ con số 1 năm 1922 (sân Golf Đà Lạt, Lâm Đồng) đến 2015, Việt Nam có 58 sân Golf trên 24 tỉnh/thành phố và đến 2020, Việt Nam sẽ phát triển 96 sân Golf (Quyết định số 795/QĐ-TTg ngày 26/5/2014 điều chỉnh, bổ sung danh mục các sân Golf dự kiến phát triển đến 2020 ban hành kèm theo quyết định số 1946/QĐ-TTG ngày 26/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch sân Golf Việt Nam đến năm 2020). Mỗi sân Golf cần nhân sự cho các ngành dịch vụ Golf là hướng dẫn viên Du lịch Golf, Nhân viên phục vụ người chơi Golf, Hướng dẫn Kỹ thuật Golf, Huấn luyện Viên Golf… trên dưới 500 người lao động được đào tạo cơ bản ở các trình độ khác nhau.

Ngành du lịch Golf phát triển mở ra cơ hội mới cho các bạn học sinh lựa chọn vào học tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội để có đủ kiến thức và thực tiễn, có năng lực chuyên môn rộng và chuyên môn sâu trong ngành Du lịch Golf. Đặc biệt là tỉ lệ 100% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành được đào tạo.

Ngành Du lịch Golf học những gì?

Du lịch Golf là gì? Là loại hình du lịch thể thao có đặc điểm là liên kết với loại hình du lịch khác với mục đích của khách du lịch khám phá, thăm quan, nghỉ dưỡng, kết hợp với thể thao đánh Golf để thỏa mãn đam mê yêu thích, rèn luyện thân thể và tìm mọi cơ hội hợp tác làm kinh tế, nên nhiều hợp đồng kinh tế được ký kết xuất phát từ sân Golf…Đây là loại hình du lịch cao cấp đang có tốc độ phát triển rất nhanh ở nước ta, nó có sức thu hút rất lớn đối với những người có tiềm năng về tài chính có khả năng chi trả gấp 2,2 lần đối với khách du lịch thông thường. Vậy có khách du lịch Golf đã đặt ra phải có người phục vụ khách du lịch Golf. Những người phục vụ khách du lịch Golf phải được đào tạo chuyên nghiệp, phải có chuyên môn am hiểu về Golf như: Hướng dẫn viên du lịch Golf, Luật Golf,  phục vụ người chơi Golf (Caddie)…

Cơ hội mới cho các bạn trẻ

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là trường đầu tiên đào tạo chuyên ngành du lịch Golf tại Việt Nam. Chương trình đào tạo được tổng hợp xây dựng hiện đại phù hợp với thực tiễn của Việt Nam “chương trình của hiệp hội Golf thế giới PGA, trường  Đại học Chung – Ang, đại học đào tạo ngành Golf, Du lịch Golf nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc, Úc, Trung Quốc và Việt Nam”.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được học một trong các chuyên ngành là:

Hướng dẫn viên Du lịch, Du lịch Golf (Hướng dẫn viên có chuyên môn Golf).

Hướng dẫn viên kỹ thuật Golf để (phát triển phong trào người chơi Golf), Đào tạo Huấn luyện viên Golf.

Phục vụ người chơi Golf, Caddie Master.

Liên kết đạo tạo bồi dưỡng nghiệp vụ Golf, cấp chứng chỉ Golf cho người học.

Hướng dẫn kỹ thuật cơ bản Golf cho mọi đối tượng theo chương trình 10, 15,20 buổi.

Đối với chuyên ngành du lịch Golf, sinh viên sẽ học về hướng dẫn viên du lịch, du lịch Golf, Quản lí các sự kiện du lịch Golf, Xây dựng khóa học đánh Golf, Luật và các kĩ thuật chơi Golf, phục vụ người chơi Golf, sử lý các tình huống chấn thương trên sân Golf. Với chuyên ngành hướng dẫn kỹ thuật Golf, Huấn luyện Golf, sinh viên sẽ học về Luật và các kĩ thuật chơi Golf, Phương pháp giảng dạy, huấn luyện Golf, Huấn luyện tâm lí trong Golf, Phân tích hình ảnh kĩ thuật xoay người đánh bóng…

Theo học ngành này, ngoài những kiến thức chuyên môn, sinh viên sẽ được phát triển nhiều kĩ năng mềm làm việc nhóm, đàm phán thương lượng, giao tiếp và ứng xử trong kinh doanh, kĩ năng xây dựng hình ảnh cá nhân, hình ảnh công ty dẫn đến thành công trên thương trường.

Chương trình đào tạo ngành học này được thiết kế với 65 % môn học chuyên ngành gắn liền thực hành, thực tế. 100% học sinh-sinh viên sau khi tốt nghiệp có trình độ kỹ sư thực hành, Trung cấp, Sơ cấp có cơ hội việc làm hướng dẫn viên du lịch, Du lịch Golf, hướng dẫn viên kỹ thuật Golf, phục vụ người chơi Golf, Cadde Master tại các công ty du lịch lữ hành và các sân Golf, trung tâm đào tạo Golf, trong cả nước.

HIC News

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến