“Em cảm thấy may mắn vì đã lựa chọn HIC và có được những người bạn, những người Thầy Cô rất tuyệt vời”

Đó là chia sẻ của bạn Phạm Thị Ngọc Diệp lớp K9 HQ A9. Đang là sinh viên năm cuối nên Diệp rất bận rộn với việc học của mình cũng như chuẩn bị cho kỳ thực tập và kỳ thi tốt nghiệp. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Diệp về việc học tập và mái trường đang theo học.

Bạn cảm thấy phần nào trong Tiếng Hàn là khó nhất?

Cũng như bất cứ một ngoại ngữ nào khác, theo em thì từ vựng là yếu tố đầu tiên cần phải có. Từ sơ cấp cho đến trung cấp và cao cấp, lượng từ vựng luôn tăng lên nhiều và khó hơn. Bên cạnh đó ngữ pháp Tiếng Hàn cũng được mọi người đánh giá khá là khó. Càng học lên cao ngữ pháp càng cao cấp hơn và đặc biệt kính ngữ trong tiếng Hàn khá là phức tạp.

Bạn đã vượt qua những khó khăn khi học Tiếng Hàn như thế nào?

Cách để vượt qua những khó khăn khi học ngôn ngữ tất nhiên là luôn cố gắng học tập chăm chỉ! Thực ra lúc đầu em chưa thật sự chăm chú vào việc học, đến năm hai em mới ngộ ra được tầm quan trọng của việc học Tiếng Hàn và em cũng thấy được niềm vui khi học Tiếng Hàn. Ngoài học trên trường thì em có tự tìm tài liệu ở bên ngoài, tìm các bài giảng ở trên mạng để tự học thêm và luyện thêm đề.

Tại sao bạn lại lựa chọn học Tiếng Hàn tại HIC ? Bạn có kỷ niệm gì đáng nhớ trong quá trình học không?

Em lựa chọn Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là vì trường đào tạo hệ cao đẳng chỉ 2 năm thôi, thế nên em có điều kiện được ra trường sớm hơn, được đi thực tập và đi làm sớm hơn. Khi được theo học tại trường thì em cảm thấy may mắn vì mình đã lựa chọn ngôi trường này và có được những người bạn, những người thầy cô rất tuyệt vời.

Còn kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình học thì có nhiều lắm! Nhất là trong các giờ học cùng các thầy cô Hàn Quốc, các thầy cô rất vui vẻ, nhiều năng lượng, cực kỳ thân thiện và giảng bài cho sinh viên rất tỉ mỉ luôn. Đối với em đó là những tiết học rất vui và sẽ là những kỷ niệm em rất nhớ sau khi ra trường.

Sắp bước vào kỳ thực tập tốt nhiệp, bạn đã chuẩn bị cho mình những gì rồi?

Mặc dù lịch học khá là dày nhưng các thầy cô và sinh viên chúng em vẫn đang tích cực tập trung để có thể theo kịp tiến độ và chuẩn bị cho kì thực tập sắp tới. Em cũng đang chăm chỉ ôn luyện topik cho kì thi năng lực Tiếng Hàn, cũng là để trau dồi thêm kiến thức và các kỹ năng cho kỳ thực tập và thi tốt nghiệp sắp tới!

Cảm ơn những chia sẻ của bạn. Chúc bạn học tập thật tốt nhé!

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.
Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.
Hotline: 0866 097 689
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến