Giải đáp những thắc mắc về ngành Chăm sóc sắc đẹp

Ngành chăm sóc sắc đẹp là ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh ở cả hiện tại và trong tương lai hứa hẹn mang lại công việc thu nhập tốt và mở rộng kinh doanh sau này.

Học Chăm sóc sắc đẹp có cần năng khiếu?

Học Chăm sóc sắc đẹp không yêu cầu bạn phải có năng khiếu, tuy nhiên nếu có cũng là một lợi thế lớn vì nó giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức nhanh hơn, học lý thuyết và thực hành nhanh hơn. Tuy nhiên chỉ năng khiếu thôi là chưa đủ, muốn học tốt ngành Chăm sóc sắc đẹp cần phải có sự chăm chỉ, kiên trì, luôn luôn nỗ lực mới có thể thành công. Bạn chắc chắn sẽ học tốt ngành Chăm sóc sắc đẹp nếu dành thời gian rèn luyện và chịu khó học hỏi.

Ngành chăm sóc sắc đẹp làm gì?

Có thể hiểu chăm sóc sắc đẹp là dùng những biện pháp, phương tiện hay công cụ,… nhằm duy trì sắc đẹp bên ngoài. Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng ở nhiều độ tuổi hay giới tính. Các cơ sở ngành và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp ra đời, có thể từ những cửa bình dân cho đến những trung tâm thẩm mỹ chăm sóc sắc đẹp cao cấp. Một số ngành nghề chăm sóc sắc đẹp phổ biến bao gồm: trang điểm, làm tóc, Spa, thẩm mỹ, nail. Đặc điểm riêng của nghề chăm sóc sắc đẹp là thời gian khách hàng tái sử dụng dịch vụ rất ngắn, khoảng từ 1 – 2 tháng.

Lộ trình thăng tiến của ngành Chăm sóc sắc đẹp?

Khởi đầu từ vị trí nhân viên spa, cần khoảng 2 – 3 năm kinh nghiệm làm nghề để lên được chức trưởng nhóm, sau đó là quản lý. Thêm khoảng 3 – 5 năm hoạt động tích cực, bạn có thể lên chức giám đốc trong một spa lớn hoặc tích cóp đủ tiền để tự mở cơ sở làm đẹp cho mình. Quan trọng nhất là phải có sự chăm chỉ và có thái độ làm việc tốt, bạn sẽ có địa vị xứng đáng với nỗ lực của mình.

Học Chăm sóc sắc đẹp ở đâu?

Sinh viên ngành Chăm sóc sắc đẹp tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội sẽ được Nhà trường giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Được thực tập, làm việc tại các Salon, Trung tâm làm đẹp trong quá trình học, phát triển các kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Thời gian học chỉ 2 năm nhưng sẽ được tiếp thu đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, thời gian học được rút ngắn tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp sớm và đi làm sớm.