Giải mã sức hút ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Cùng với sự phát triển của thời đại, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử (hay gọi tắt là Điện – Điện tử) đang từng bước khẳng định vị thế vững chắc trong nền kinh tế. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải mã sức hút của ngành kỹ thuật này.

1. Sức hút của ngành Điện – Điện tử

Như chúng ta đã biết, Việt Nam đang trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thêm vào đó là quá trình mở cửa, giao thương với quốc tế. Vì thế, số lượng nhà máy, khu công nghiệp tăng lên theo cấp số nhân. Kéo theo đó là nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực lĩnh vực điện – điện tử.

Việc làm đa dạng

Tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau. Chẳng hạn làm việc tại các nhà máy; khu công nghiệp; công ty điện lực; cục bưu chính viễn thông; công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa điện – điện tử:

– Kỹ sư điện – điện tử

– Kỹ sư điện tử – tự động hóa

– Kỹ thuật viên điện tử – viễn thông

– Chuyên viên xúc tiến dịch vụ – giải pháp về điện – điện tử

– Kỹ sư bảo trì, bảo dưỡng thiết bị

Thu nhập hấp dẫn

Thu nhập bình quân của nhân lực ngành Điện – Điện tử dao động từ 8 – 20 triệu đồng/ tháng. Điều này phụ thuộc vào trình độ chuyên môn và năng lực thực tế của mỗi nhân sự. Đặc biệt nếu bạn giỏi ngoại ngữ thì khả năng thăng tiến lên các vị trí quản lý rất cao.

Cơ hội làm việc và sinh sống tại nước ngoài

Không chỉ có nhiều lựa chọn việc làm trong nước bạn còn có thể xuất khẩu lao động sang nước ngoài theo diện kỹ sư. Đồng nghĩa bạn sẽ nhận được mức lương gấp 2-3 lần. Với mức thu nhập này chắc hẳn bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá.

2. Học ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Hiện nay, khối ngành kỹ thuật – công nghệ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, thị trường lao động cũng đặt ra những đòi hỏi cao hơn cả về năng lực và tay nghề. Đó là lý do việc được đào tạo bài bản ở trường lớp trở nên rất quan trọng và cần thiết.

Với phương châm THỰC HỌC – THỰC HÀNH – THỰC DANH – THỰC NGHIỆP, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là đơn vị giáo dục được nhiều bậc phụ huynh và con em tin tưởng.

Những lợi thế khi học tập tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội:

– Thời gian học tập rút ngắn từ 0,5 – 1 năm

– Môi trường chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế

– Hệ thống phòng học, thực hành hiện đại

– Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

– Trường hợp tác liên kết với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn nổi tiếng nhằm hỗ trợ việc làm đúng chuyên ngành cho sinh viên