Hạt mầm tri thức nảy nở từ tình yêu xứ sở Kim chi của Tân thủ khoa K9 – Nguyễn Thùy Linh

Từ tình yêu với xứ sở Kim chi, cô học trò chăm ngoan đến từ Vĩnh Phúc đã xuất sắc trở thành 1 trong 2 gương mặt tiêu biểu có điểm xét tuyển đầu vào cao nhất năm học 2021- 2022. Đó chính là Nguyễn Thùy Linh – Sinh viên lớp K9 HQ – A10, ngành tiếng Hàn, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

– Chào Nguyễn Thùy Linh, Tân thủ khoa là danh hiệu vô cùng cao quý đối với sinh viên năm nhất, danh hiệu này có ý nghĩa như thế nào đối với em?

Sinh viên Nguyễn Thùy Linh: Em rất vui và tự hào khi vinh dự nhận được danh hiệu Tân thủ khoa K9. Đây là một dấu mốc quan trọng trong quãng đời sinh viên của em. Nó sẽ là động lực lớn để em tiếp tục phấn đấu, chăm chỉ hơn nữa trong học tập.

–  Đam mê tiếng Hàn của Thùy Linh bắt đầu từ khi nào?

Sinh viên Nguyễn Thùy Linh: Cô biết đấy, Hàn Quốc là một đất nước có nền công nghiệp giải trí vô cùng phát triển. Chính như bộ phim đắc sắc; những ca khúc ngọt ngào, sôi động đã khơi dậy trong em khát khao được làm chủ ngôn ngữ này.

– Hành trình Thùy Linh đến với Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã diễn ra như thế nào?

Sinh viên Nguyễn Thùy Linh: Như bao bạn bè cùng trang lứa, khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, em đã có những băn khoăn, trăn trở về nghề nghiệp tương lai. Em nhận thấy Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển và là đối tác chiến lược của Việt Nam. Vì thế, khi thành thạo tiếng Hàn sẽ có nhiều cơ hội việc làm.

Qua giới thiệu từ bạn bè em đã biết đến Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội. Chính chất lượng đào tạo ngoại ngữ uy tín của nhà trường là yếu tố tiên quyết khiến em tin tưởng lựa chọn HIC là nơi gửi gắm ước mơ.

– Thùy Linh cảm nhận thế nào khi học tập tại HIC, đặc biệt trong điều kiện học online do những diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19?

Sinh viên Nguyễn Thùy Linh: Học trực tuyến có những mới lạ nhất định, đặc biệt đòi hỏi sự tập trung cao độ. Nhưng bù lại nó tôi luyện cho chúng em sự chủ động, tích cực hơn để có thể đạt kết quả học tập tốt nhất. Bên cạnh đó, các bài giảng của thầy cô khá sinh động, hấp dẫn nên rất dễ tiếp thu. Em hi vọng đại dịch sẽ nhanh chóng được đẩy lùi để có thể đến trường học trực tiếp.

– Dự định trong tương lai của Thùy Linh là gì?

Sinh viên Nguyễn Thùy Linh: Hiện tại em sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ để nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình. Tiếp đó, nếu có cơ hội em sẽ đến Hàn Quốc du học. Em mong muốn sẽ được khám phá những nét văn hóa thú vị của người bản địa. Đồng thời, học hỏi thêm nhiều tri thức tại đất nước tiên tiến để sau này trở lại xây dựng quê hương.

– Thùy Linh hãy dành một vài lời nhắn nhủ tới các bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ chinh phục tiếng Hàn nhé!

Sinh viên Nguyễn Thùy Linh: Tuổi trẻ là thời gian tuyệt vời để hiện thực hóa những ước mơ. Em đã đúng đắn khi lựa chọn Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội là nơi bồi đắp hành trang tri thức, để tự tin theo đuổi đam mê. Chính vì thế, em mong rằng các bạn hãy can đảm để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Cảm ơn  về những chia sẻ thú vị của Nguyễn Thùy Linh. Chúc em sẽ học tập ngày càng tiến bộ và đạt được nhiều thành công trong tương lai!

📍📍📍 Tìm hiểu các ngành học và chương trình du học hấp dẫn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách, truy cập:
🏫 Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC):
Số 1, Đường Trịnh Văn Bô – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.
☎️☎️ Hotline: 0866 097 689
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến