Cơ hội nghề nghiệp: Học ngành dược có dễ xin việc không?

HỌC NGÀNH DƯỢC CÓ DỄ XIN VIỆC KHÔNG?

Khi lựa chọn theo học bất cứ ngành nghề nào, các bạn trẻ đều phải quan tâm đến chuyện học xong có dễ xin việc không? Và ngành Dược cũng như bao ngành khác. Vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay là học ngành Dược có dễ xin việc không?

1. Dược sĩ là gì?

Dược sĩ được xem là những người làm trong ngành Dược, họ sở hữu trình độ chuyên môn về lĩnh vực thuốc. Dược sĩ còn có thể gọi là thầy thuốc, bởi chính họ là những người trực tiếp tham gia vào quá trình trị bệnh của bệnh nhân. Dược sĩ sẽ làm nhiệm vụ theo dõi việc dùng thuốc của các bệnh nhân, giải thích các đơn thuốc của các bác sĩ, y sĩ cho các bệnh nhân.

2. Học dược sĩ có khó không?

Thực ra, học ngành Dược sĩ không hề khó, đòi hỏi các bạn phải có khả năng nhẫn nại, cẩn thận, kiên trì và chịu khó cao độ. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi ngành thuốc có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của người dân, chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ ảnh hưởng tới tính mạng và sức khỏe của người bệnh. Ngoài ra, chính bản thân các Dược sĩ cũng bị ảnh hưởng tới danh tiếng bản thân. Vì vậy, người làm nghề dược sĩ cần phải cẩn trọng, cẩn thận để tránh sai sót trước khi hướng dẫn người tiêu dùng hay bán thuốc.

3. Có nên học ngành dược không?

Theo thống kê từ Cục Quản lý Dược quốc gia, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện nay chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân số toàn quốc. Đây là một sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng đối với ngành Dược. Rõ ràng, nhân sự ngành Dược tại các bệnh viện hay các công ty Dược phẩm đang trở nên khan hiếm. Chính điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng sản xuất và cung ứng của các công ty chế biến thuốc tại nước ngoài đang có ý định gắn bó lâu dài với thị trường Việt Nam.

Vì sự khan hiếm nhân lực nên ngành Dược hiện đang trở thành một trong những ngành hót hàng đầu Việt Nam, được khá nhiều bạn trẻ tin tưởng và theo học. Ngoài ra, các tập đoàn nước ngoài hiện đang đầu tư mạnh tại Việt Nam càng giúp cơ hội của các Dược sĩ trở nên “sáng lạn” hơn bao giờ hết. Một cử nhân ngành Dược sau khi ra trường đã có thể nhận mức lương khá cao.

4. Ngành Dược có dễ xin việc không?

Học ngành Dược có dễ xin việc không? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Rất nhiều người cho rằng, học ngành Dược chỉ có thể mở quầy bán thuốc ở quê nhà hoặc chỉ có thể làm nhân viên tư vấn, bán thuốc tại các công ty. Tuy nhiên, đây là những quan điểm hết sức “lạc hậu”.

Những viên thuốc được chữa bệnh cho người dùng được hình thành phải trải qua khá nhiều công đoạn. Quy trình để sản xuất một viên thuốc chất lượng không hề đơn giản chút nào, rất phức tạp. Bởi vậy nên công việc của một Dược sĩ khá phong phú, đa dạng. Đến đây, chúng ta đã dễ dàng trả lời câu hỏi ngành Dược có dễ xin việc không rồi đấy. Học Dược ra hoàn toàn rất dễ để có thể xin việc.

Chưa dừng lại ở đó, việc được làm trong ngành Dược cũng là cơ hội để các bạn có thể phát triển các kỹ năng của mình, đặc biệt là khả năng kinh doanh tự chủ, độc lập. Các bạn cũng có thể thành lập một công ty thực phẩm chức năng, công ty dược phẩm tư nhân hay tự mở một tiệm thuốc ngay ở nhà mình. Các bạn hãy cứ yên tâm mà học tập để theo đuổi đam mê Dược sĩ của mình, ngành Dược có dễ xin việc không, hoàn toàn dễ xin việc đấy các bạn.

Học ngành Dược ra bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng để làm chứ không đơn thuần là chỉ làm việc tại các nhà thuốc tư nhân. Các bạn cũng có thể làm trình Dược viên tại các cơ sở khám chữa bệnh như các công ty sản xuất, xuất nhập khẩu thuốc, làm công tác khám chữa bệnh trong các trạm y tế hay các bệnh viện từ Trung ương đến địa phương.

Chưa hết, một cử nhân tốt nghiệp ngành Dược còn có thể làm content mảng thuốc, mảng Dược phẩm trên các website bán thuốc. Các bạn cũng có thể làm nhân viên Marketing giới thiệu thuốc hoặc làm việc tại các cơ sở kiểm tra, đánh giá chất lượng thuốc, làm tại các cơ sở quản lý dược.

Nhìn chung, Dược sĩ không đơn thuần chỉ là một chuyên gia thuốc mà còn có thể làm chuyên gia xét nghiệm sinh hóa lâm sàng. Các dược sĩ cũng có thể được mời tham gia hội đồng điều trị và tư vấn thuốc. Không có gì ngạc nhiên khi việc đào tạo các Dược sĩ phải gắn liền với các hệ thống các bệnh viện trên cả nước. Chính điều này có thể chuẩn hóa đầu ra cho các Dược sĩ.

5. Mức lương của một Dược sĩ là bao nhiêu?

Ở tình trạng nước ta hiện nay, thực tế số lượng các trường đào tạo Y Dược không quá nhiều như những khối trường kinh tế, kỹ thuật. Nguyên nhân bởi Dược là một trong những ngành ảnh hưởng cực lớn tới sức khỏe của người dùng. Các trường đại học, cao đẳng không cần đào tạo với số lượng nhiều, chỉ cần đào tạo các cử nhân chất lượng, phục vụ nhu cầu chữa bệnh của người dân. Và dù học Cao đẳng hay Đại học, cử nhân ngành dược cũng sẽ dễ dàng xin việc, không phải cạnh tranh gắt gao như những ngành nghề khác tại Việt Nam.

Mức lương của một Dược sĩ mới ra trường khá hấp dẫn, tương đối ổn định. Ngoài ra, các công việc trong ngành dược cũng rất nhẹ nhàng, linh hoạt và không quá vất vả. Các bạn hoàn toàn có cơ hội để phát triển bản thân, phát triển bản thân và tăng thu nhập ở ngành dược. Điều quan trọng nhất, các bạn phải luôn có tinh thần cầu tiến, ý chí vươn lên để phát triển sự nghiệp bản thân. Ngành dược có dễ xin việc không không còn là “bài toán” khó, quan trọng là mức lương sau khi ra trường mà thôi.

Được biết, lương của một Dược sĩ sau khi mới ra trường sẽ không thực sự cao như nhiều người mơ mộng. Đây cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi một sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa có các kỹ năng cần thiết nên chưa thể nhận mức lương “khủng” được. Đây là điều bình thường, xảy ra ở mọi ngành nghề chứ không riêng gì ngành dược. Nếu kiên trì theo đuổi đam mê và có những chiến lược kinh doanh thuốc cụ thể, các bạn hoàn toàn có thể sở hữu mức thu nhập cao ngất ngưởng.

Theo nhiều nguồn tin, mức lương của một Dược sĩ sau khi ra trường rơi vào khoảng 5 – 7 triệu đồng. Dẫu không quá hấp dẫn nhưng dù sao mức lương này cũng tạm ổn, không quá thấp. Ngoài ra, ngành dược cũng không quá vất vả và có nhiều cơ hội để thăng tiến nên các bạn không cần quá lo lắng. Vấn đề ngành Dược có dễ xin việc không không phải là vấn đề quá nan giải, học ngành này rất dễ xin việc.

Trên đây là bài viết chi tiết của tác giả về vấn đề Học ngành Dược có dễ xin việc không? Học dược sĩ có khó không? Mức lương của một Dược sĩ là bao nhiêu?,… nhằm tư vấn, giúp những ai muốn gắn bó với ngành dược sẽ có được những góc nhìn khách quan và chân thực nhất, qua đó có thể đưa những lựa chọn chính xác nhất.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tuyển sinh hệ Cao đẳng Chính quy ngành Dược. Thời gian đào tạo 2 năm, cấp bằng cao đẳng chính quy, có thể liên thông hoặc đi làm ngay.

Đăng ký xét tuyển online tại link sau:

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến