Học ngành Ngôn ngữ Hàn ra trường làm nghề gì?

Bên cạnh Tiếng Anh, Tiếng Hàn đang là ngôn ngữ phổ biến và được nhiều người theo học nhất tại Việt Nam.

Vì sao nên lựa chọn học Tiếng Hàn

Tiếng Hàn là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi tại Hàn Quốc, một trong những quốc gia đang có nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Hàn Quốc hiện đang là Đối tác chiến lược của Việt Nam trên mọi mặt, biết tiến Hàn là một lợi thế rất lớn giúp bạn tiếp cận được nền văn hóa Hàn Quốc cũng như có được những cơ hội việc làm tốt nhất. Nhiều tập đoàn đa quốc gia có mặt tại Hàn Quốc cũng yêu cầu nhân viên thông thạo ngôn ngữ này.

Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính thức của Hàn Quốc, đất nước giàu văn hóa, lịch sử, truyền thống. Học Ngôn ngữ giúp bạn hiểu hơn về con người và đất nước đó. Học ngôn ngữ luôn là một trải nghiệm bổ ích, giúp bạn phát triển những quan điểm mới về thế giới đồng thời nâng cao nhận thức, trí tuệ và sự tự tin cho bạn.

Học Tiếng Hàn ra trường làm nghề gì

Học ngành ngôn ngữ Hàn quốc ra làm gì? Có dễ xin việc không? Chắc hẳn đó là câu hỏi của rất nhiều người trước khi bắt đầu học tiếng Hàn. Trong thời kỳ hội nhập kinh tế, Việt Nam đang ngày càng mở rộng những mối quan hệ quốc tế, cùng với sự hợp tác với đất nước xứ sở kim chi để mở ra ra nguồn kinh tế cũng như nguồn nhân lực được đáp ứng dồi dào cho các công ty và doanh nghiệp của Hàn Quốc.

Sinh viên theo học ngành tiếng Hàn sau khi tốt nghiệp, có thể xin việc trong các vị trí sau:

Trở thành thông dịch viên, phiên dịch trong những chương trình giao lưu văn hóa, hợp tác ký kết doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc.

Dịch thuật những ấn phẩm, sách báo từ tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại

Hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch đón khách Hàn Quốc.

Làm việc trong các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam với vị trí nhân viên văn phòng, trợ lý, thư ký…

Giảng viên, giáo viên dạy tiếng Hàn tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ.

Học ngành Tiếng Hàn Quốc tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên được đào tạo trong môi trường năng động, đề cao sự sáng tạo, chủ động của người học. Với phương châm lấy người học làm trung tâm, nhà trường luôn chú trọng nội dung thực hành, trải nghiệm thực tế cho sinh viên xuyên suốt quá trình học. Bên cạnh đó, là sự đa dạng trong phương pháp giảng dạy. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sử dụng các phương pháp đa dạng, linh hoạt như: phân tích, đàm thoại, hỏi – đáp để tạo hứng thú học tập cho sinh viên. Qua đó, thúc đẩy sự chủ động tìm tòi, sáng tạo của người học.