Học ngành ngôn ngữ Nhật có dễ xin việc không?

Mối quan hệ Việt – Nhật ngày càng phát triển đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác toàn diện giữa hai quốc gia, kéo theo nhu cầu nhân lực am hiểu ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế Nhật Bản ngày một tăng cao. Để đón đầu cơ hội việc làm trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, nhiều bạn trẻ đã chọn khởi đầu với ngành Ngôn ngữ Nhật. Tuy nhiên vấn đề học ngành ngôn ngữ Nhật có dễ xin việc không vẫn đang là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra khi định hướng theo đuổi ngành học này.

Năm 2017, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro) đã đưa ra báo cáo về số lượng doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam. Theo đó, nước ta có khoảng 2.000 doanh nghiệp Nhật đang hoạt động, trong số đó doanh nghiệp có xu hướng mở rộng chiếm tỷ lệ trên 66%. Điều đó cho thấy nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Ngôn ngữ Nhật là rất lớn.

Hiện nay ngành Ngôn ngữ Nhật được nhiều trường đại học lớn trong cả nước đào tạo. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có đến 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản thiếu nhân lực có trình độ để hòa nhập vào tác phong làm việc của họ.

Vậy để giải đáp cho câu hỏi học ngành Ngôn ngữ Nhật có dễ xin việc không? Ngoài việc tìm hiểu nhu cầu nguồn lao động bạn còn phải chọn nơi đào tạo phù hợp với năng lực để đáp ứng với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Học ngành ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì?

Mối quan hệ Việt – Nhật đang phát triển lên một tầm cao mới, cùng với đó là tỷ lệ doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam ngày một tăng cao. Với nhu cầu nguồn nhân lực như hiện nay, các cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ có cơ hội làm việc tại các vị trí sau:

Chuyên viên biên phiên dịch, dịch thuật tại các chương trình hội nghị, hội thảo Việt – Nhật;

Thư ký, trợ lý tại các công ty doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và của Việt Nam tại Nhật Bản;

Hướng dẫn viên du lịch cho các du khách Nhật Bản đến Việt Nam và ngược lại;

Nhân viên, cán bộ trong các cơ quan ngoại giao nhà nước;

Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại;

Tham gia giảng dạy tiếng Nhật tại các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm ngoại ngữ có đào tạo tiếng Nhật.

Nếu bạn đang phân vân rằng bản thân có nên theo học ngành Ngôn ngữ Nhật hay không thì với nội dung giải đáp cho câu hỏi học ngành Ngôn ngữ Nhật có dễ xin việc không? sẽ phần nào giúp bạn tự tin với lựa chọn của mình. Bước tiếp theo bạn cần tiến hành là tìm hiểu địa chỉ học tập phù hợp, cố gắng trau dồi kiến thức, kỹ năng để thành công trong tương lai.

HIC News