Học Ngôn ngữ Hàn Quốc gồm những chuyên ngành nào?

Trong số các quốc gia có đầu tư phát triển tại Việt Nam, thì Hàn Quốc luôn giữ ngôi vị đầu tiên kể từ năm 2011 đến nay (tính đến thời điểm tháng 3/2018). Từ mối quan hệ hợp tác này, nhu cầu nhân lực tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cho các hoạt động kinh tế, văn hóa ngày một tăng cao. Sức hút của Ngôn ngữ Hàn Quốc vì thế ngày một lớn.
Vậy ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc gồm những chuyên ngành nào? Nên theo học chuyên ngành gì để phù hợp với định hướng công việc tương lai? Những thông tin dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc gồm những chuyên ngành nào? 

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học trang bị cho người học các kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hoá Hàn Quốc, đặc biệt là sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn. Bên cạnh đó, ngành học này còn trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế,… và các kỹ năng về ngôn ngữ, biên phiên dịch để bạn có thể làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Hàn.
Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,…

Đa phần thí sinh khi chọn ngành đều chưa rõ học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc được học những gì?

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HIC

Tuỳ vào mục tiêu đào tạo của mỗi trường, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại HIC có chương trình đào tạo cụ thể như sau:

Các bạn sinh viên học chuyên ngành này được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về âm điệu, ngữ pháp, văn bản chữ cái của Hàn Quốc để đáp ứng cho nhu cầu dịch thuật văn bản, giấy tờ, dịch sách,…
Những môn học gắn liền với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc bạn sẽ học tập gồm: Ngữ pháp tiếng Hàn, Từ vựng tiếng Hàn, Giao tiếp tiếng Hàn, Ngữ dụng tiếng Hàn, Biên dịch tiếng Hàn, Phiên dịch tiếng Hàn, Nhập môn văn hoá Hàn Quốc, Tiếng Hàn thương mại, tiếng Hàn truyền thông,..
Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, các bạn có thể làm ở các vị trí như:
  • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc và các doanh nghiệp làm việc với đối tác Hàn Quốc.
  • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hàn.
  • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế.
  • Giảng dạy tiếng Hàn tại trường Đại học, cao đẳng,..
Có thể nói, việc nắm rõ chương trình học Ngôn ngữ Hàn Quốc như nào? sẽ giúp bạn có thể chọn hướng đi phù hợp cho tương lai. Chúc các bạn học tập thật tốt và thuận lợi nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp của ngành học này.
Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến