Có nên học Quản trị khách sạn không?

Quản trị khách sạn là lĩnh vực có cơ hội việc làm vô cùng đa dạng. Môi trường làm việc năng động, thu nhập hấp dẫn chính là lý do khiến ngành này thu hút đông đảo bạn trẻ theo học.

1. Giới thiệu ngành Quản trị khách sạn

• Ngành Quản trị khách sạn là ngành chuyên về quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả hợp.
  • Mục tiêu đào tạo ngành Quản trị khách sạn là: đào tạo sinh viên có kỹ năng, năng lực và phẩm chất đạo đức để hoạt động và làm việc trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng. Cung cấp cho sinh viên kiến thức về kinh doanh lưu trú và các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn. Đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trong ngành Quản trị khách sạn thực tế.

2. Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn

Cơ hội để xin được việc khi bạn tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn là rất dễ dàng. Bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí trong khách sạn, nhà hàng, cơ quan thuộc lĩnh vực du lịch – khách sạn. Chẳng hạn như:

•  Tiền sảnh – lễ tân
  • Bộ phận Phòng, Ẩm thực, Bếp, Hội nghị yến tiệc
  • Nhân sự, Tài chính – kế toán, Sale
  • Làm tại Bộ văn hóa – Thể thao và Du lịch
  • Chuyên viên điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.
  • Công tác tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí với các vị trí quản lý, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing…

3. Mức lương ngành Quản trị khách sạn

Khi làm việc trong ngành Quản trị khách sạn, bạn có thể nhận được từ 8 – 10 triệu đồng trở lên cho một tháng làm việc. Thêm vào đó là tiền tip, tiền bo từ khách hàng.

4. Những tố chất phù hợp với ngành Quản trị khách sạn

Để học tập và thành công trong ngành Quản trị khách sạn, bạn cần có những tố chất sau:

• Kỹ năng tổ chức công việc và đàm phán tốt
  • Có trình độ ngoại ngữ, ít nhất là thông thạo thêm 1 ngoại ngữ
  • Kỹ năng thuyết trình, giải thích vấn đề thấu đáo, rành mạch
  • Là người năng động, vui vẻ, sáng tạo
  • Có tính cách hướng ngoại
  • Khả năng giao tiếp tốt
  • Có sức khỏe dẻo dai
  • Chịu được áp lực của công việc

5. Học quản trị khách sạn ở đâu tốt?

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội với hệ thống phòng thực hành khang trang, hiện đại, giảng viên dày dặn kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn lớn sẽ là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc hiểu thêm về ngành Quản trị khách sạn. Từ đó có cơ sở lựa chọn có nên theo học ngành này hay không.