Hướng dẫn du lịch – nghề của sự trải nghiệm

Hiện nay, bên cạnh các ngành học như y học, kinh tế thì ngành liên quan đến hướng dẫn du lịch cũng là một trong những ngành học nhận được sự yêu thích từ nhiều bạn học sinh, sinh viên.

Vậy vì sao sinh viên lại chọn ngành học này và có thật sự đó có phải là một ngành học mang lại cho bạn nhiều lợi ích và trải nghiệm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội thì du lịch cũng không ngừng có những bước tiến. Ngành Hướng dẫn du lịch ở nước ta hiện nay có rất nhiều cơ hội, không chỉ thu hút những khách du lịch trong nước mà còn là quốc tế. đem đến nhiều khởi sắc và lợi nhuận, đồng nghĩa với việc quảng bá hình ảnh được thúc đẩy liên tục. Nhiều sinh viên, học sinh lựa chọn ngành học này với rất nhiều mong muốn được giao lưu với bạn bè quốc tế. có thêm nhiều cơ hội việc làm và trải nghiệm nhiều điểm đến khác nhau. được tiếp xúc đa nền văn hóa, ngôn ngữ…Việc học ngành này sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho những bạn trẻ thích khám phá, muốn tự đổi mới mình.

Sinh viên chuyên ngành Hướng dẫn du lịch

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Vì sao nên chọn ngành học về du lịch? Nếu bạn nghĩ học ngành này chỉ dừng lại ở công việc hướng dẫn viên du lịch thì không hẳn vậy. Học Hướng dẫn du lịch có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công tác như: tham gia làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, phụ trách các bộ phận lưu trú, chăm sóc khách hàng hay tổ chức hội nghị – sự kiện. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sở hữu cơ hội việc làm quản trị, điều hành và thiết kế các tour du lịch tại các tổ chức phi chính phủ hay các công ty.

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể làm việc tại các đơn vị, cơ quan quản lý nhà nước về du lịch như Tổng cục du lịch, các sở, ban ngành về du lịch. Thêm vào đó, nếu bạn là người thích nghiên cứu, giảng dạy, bạn có thể làm giảng viên về du lịch cho các cơ sở đào tạo và viện nghiên cứu…

Ngành học này chưa bao giờ giảm sức hút bởi hiện nay, ở nước ta, số lượng những khu du lịch, vui chơi giải trí, các tập đoàn kinh tế về du lịch phát triển ngày càng nhiều, những dự án du lịch. tu bổ di tích để hướng đến thu hút khách tham quan được đẩy mạnh và đặc biệt là những dự án cải tạo những khu sinh thái tự nhiên để trở thành điểm du lịch trọng yếu. Như vậy ngành du lịch trong nước cũng đang đòi hỏi nguồn nhân lực dồi dào và có trình độ cao.

Nếu bạn theo học ngành Hướng dẫn du lịch tại Khoa Kinh tế Du lịch – Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội thì bạn còn có nhiều cơ hội về việc làm. cơ hội trải nghiệm hơn nữa. Bạn sẽ có cơ hội làm những công việc liên quan đến ngành học này tại những quốc gia khác mà không chỉ là trong nước.

Truy cập địa chỉ website http://quoctehanoi.edu.vn/ để biết thêm thông tin cụ thể về ngành nghề đang có sức hút này và thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

HIC News

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến