Kế toán doanh nghiệp – Nghề “cũ” chưa bao giờ hết hot

Với đặc trưng gắn liền với hoạt động kinh tế, kế toán trở thành vị trí “có chỗ đứng bền vững” trong hệ thống nhân sự của bất kì doanh nghiệp nào.

 Nhiều cơ hội việc làm khi học ngành kế toán

Theo báo cáo của Tổng cục thống kê, năm 2020 nước ta có khoảng 810.000 doanh nghiệp hoạt động (tăng 44,4 trong 4 năm tính từ 2017). Trong đó, số doanh nghiệp thành lập mới năm 2020 là 134.941, số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động là 44.096 (tăng so với năm 2019 là 11,9%). Dự đoán, con số này sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo.

Trung bình một doanh nghiệp hoạt động cần sử dụng từ 2-5 kế toán. Không những thế bạn có thể lựa chọn nhiều vị trí kế toán khác nhau. Chẳng hạn như: kế toán thuế, kế toán tổng hợp, kế toán doanh thu, kế toán tài sản cố định, kế toán, kế toán chi phí,… Qua đó cho thấy, cơ hội việc làm cho nghề kế toán là rất lớn.

Những kỹ năng cần thiết đối với một kế toán

Năng lực chuyên môn là điều quan trọng trước tiên đối với bất kì kế toán nào. Bên cạnh đó, một kế toán chuyên nghiệp cần trau dồi cho bản thân những kỹ năng sau:

– Kỹ năng giao tiếp

– Kỹ năng phân tích, tổng hợp

– Kỹ năng xử lý tình huống

– Kỹ năng tin học

– Kỹ năng ngoại ngữ

Lợi thế khi học Ngành Kế toán doanh nghiệp tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Là ngôi trường năng động, luôn chú trọng đào tạo các ngành nghề gắn liền với nhu cầu thiết thực của thời đại, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã và đang được nhiều bậc phụ huynh và con em tin tưởng lựa chọn theo học.

Với chương trình học đào tạo khoa học, bài bản đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng và thái độ để đáp ứng việc làm đúng chuyên ngành. Đặc biệt, trong quá trình học tập, sinh viên được thường xuyên tham gia các hoạt động thực tế, định hướng ngành nghề.

Không những thế, Trường còn hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn để mang đến cho sinh viên đa dạng cơ hội thực tập và làm việc trong môi trường chất lượng.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến