Lý do bạn nên học tiếng Anh ngay hôm nay

Bạn có ý định học tiếng Anh nhưng còn nhiều băn khoăn? Hãy gạt bỏ những suy nghĩ làm cản bước đam mê của bạn. Vì tiếng Anh mang đến cho chúng ta rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân.

Tiếng Anh – Cửa ngõ hội nhập với thế giới

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của toàn nhân loại. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp khi đặt chân tới bất cứ đâu trên thế giới.

Rất nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức. Ví dụ: Australia, Canada, Anh, Ireland, New Zealand, Bắc Ireland, Mỹ và xứ Wales.

Những quốc gia như: Áo, Bỉ, Phần Lan, Đức, Hi Lạp, Cyprus, Đan Mạch, Luxembourg,… số người nói tiếng Anh lên đến hơn 50% dân số.

Trong khi khoảng 30% dân số châu Âu có thể sử dụng tốt tiếng Anh. Thì ở nhiều quốc gia khác trên khắp các châu lục tiếng Anh trở thành ngành học được đào tạo ở rất nhiều trung tâm ngoại ngữ, trường học.

Như vậy có thể thấy, khi làm chủ tiếng Anh bạn có rất nhiều cơ hội để học hỏi, khám phá tri thức ở khắp mọi nơi.

Những điều thú vị khi học tiếng Anh 

Người Việt học tiếng Anh có khá nhiều thuận lợi. Bởi sự tương đồng vè nguồn gốc chữ latinh. Có thể nói, với người Việt khả năng tiếp thu tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn so với học những loại ngoại ngữ khác .
Tiếng Anh cũng có những dạng câu thường gặp, các quy luật phát âm…. rất rõ nét. Điều này chính là sự thuận lợi giúp bạn có thể nắm bắt ngôn ngữ này.

Đối với các bạn học sinh, sinh viên có mong muốn đi du học châu Âu thì học tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết. Khi bạn đạt được chứng chỉ tiếng Anh với mức điểm cao sẽ dễ dàng apply học bổng. Đặc biệt là phục vụ cho quá trình học tập, nhanh chóng thích nghi với cuộc sống nơi xứ người.

Học ngôn ngữ chính là trong những cách rèn luyện trí thông minh tốt nhất. Khi bạn sử dụng một từ, từ này cũng sẽ gợi mở những tập hợp từ đó trong não với những ngôn ngữ mà bạn biết. Đây là lý do tại sao những người biết nhiều ngoại ngữ lại có vẻ thông minh và sáng tạo hơn.

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến