Lý do bạn nên học tiếng Đức ngay hôm nay

Có nên học tiếng Đức không? Là vấn đề mà khá nhiều người quan tâm. Bởi ở các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng thì số lượng học tiếng Đức vẫn còn khá khiêm tốn. Thực chất, tiếng Đức là một ngôn ngữ đáng để bạn theo học. Có 4 lý do chính sau:

1. Ngôn ngữ Đức rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới

Bạn có biết, tiếng Đức là một trong 5 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới? Đây cũng là ngôn ngữ có số người sử dụng lớn nhất Liên minh châu Âu.

Thực tế, rất nhiều quốc gia sử dụng tiếng Đức như ngôn ngữ giao tiếp thông dụng. Có thể kế đến như: Áo, Thụy Sĩ, Lúc-xăm-bua; Bỉ; Liechtenstein, Nam Tyrol -Ý. Ngoài ra, còn nhiều quốc gia Đông Âu hay các thuộc địa cũ của Đức sử dụng ngôn ngữ này.

Như vậy có thể thấy, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để “kết nối” với thế giới khi sử dụng tiếng Đức thành thạo.

2. Đức là một quốc gia phát triển hàng đầu tại châu Âu

Đức là quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh nhất châu Âu và đứng thứ tư trên thế giới. Nơi đây tập trung nhiều tập đoàn quốc tế thuộc đủ mọi lĩnh vực. Thật tuyệt vời nếu bạn được sống và làm việc tại đất nước này phải không nào? Nếu bạn có ý định gắn bó lâu dài tại Đức thì học tiếng Đức là điều rất cần kíp. Bởi gần như mọi người ở đây đều được giao tiếp bằng tiếng Đức mà không phải tiếng Anh.

3. Rất nhiều tài liệu, học liệu nổi tiếng được viết bằng tiếng Đức

Không chỉ được biết đến với nền kinh tế vững mạnh, Đức còn là nơi sản sinh ra nhiều sáng chế khoa học, công nghệ, y học… vĩ đại của nhân loại. Khoảng 18% sách trên thế giới được xuất bản bằng tiếng Đức và tương đối ít trong số này được xuất bản bằng bản dịch tiếng Anh.

4. Nhiều tiềm năng phát triển khi bạn giỏi tiếng Đức

Như đã nói ở trên, so với châu Âu thì số lượng người biết tiếng Đức ở châu Á còn khá ít. Thế nhưng đây lại chính là lợi thế để bạn nắm bắt những cơ hội vàng khi giỏi ngôn ngữ này.

Hằng năm, số người Việt Nam du học nghề/ xuất khẩu lao động sang Đức đến hàng chục nghìn. Việc thi đỗ chứng chỉ tiếng Đức chính là điều kiện cơ bản để có thể xin visa sang Đức. Vì thế, không cần phải tìm kiếm đâu xa, giảng dạy tiếng Đức cũng đủ mang đến cho bạn nguồn thu nhập mơ ước. Ngoài ra, bạn có thể làm việc tại nhiều vị trí ở các công ty dịch thuật, lãnh sự quán, công ty logistic,...

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến