Lý do nhiều người cho rằng tiếng Đức thú vị và đáng để học

Có thể nói, tiếng Đức đang là một trong số những ngôn ngữ phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay, đặc biệt là ở Việt Nam – nơi các công ty Đức đang dần xuất hiện rộng rãi. Học tiếng Đức không chỉ mang lại cho bạn những trải nghiệm khó quên mà còn giúp bạn nhận được nhiều cơ hội nghề nghiệp. Bên cạnh đó, tiếng Đức còn được coi là một ngôn ngữ đẹp và thú vị vì những lý do sau đây.

1. Tiếng Đức và tiếng Anh có chung tới 60% vốn từ vựng

Đối với những bạn đã học cả hai ngôn ngữ, không khó để nhận ra có rất nhiều từ vựng tiếng Đức có cách viết giống hệt hoặc tương tự với tiếng Anh. Lý do là vì cả 2 ngôn ngữ này đều có chung một ngữ tộc. Vì vậy, những ai đã từng học và biết tiếng Anh thì học tiếng Đức sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

2. Tiếng Đức được sử dụng trên 6 lục địa

Ở Châu Âu, tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất bởi gần 100 triệu người bản ngữ và là ngôn ngữ chính thức ở Áo, Thụy Sĩ, Luxembourg, Liechtenstein và Bỉ. Ngoài ra, nó còn là một ngôn ngữ thiểu số được công nhận ở Nga và Kazakhstan cũng như ở Namibia và cực nam của Brazil. Cũng có rất nhiều dân tộc thiểu số nói tiếng Đức đáng kể cũng được tìm thấy ở Úc, Nam Phi, Bolivia, Paraguay và Argentina.

3. Chữ cái đầu tiên của mỗi danh từ đều được viết hoa

Tiếng Đức sử dụng chữ hoa cho chữ cái đầu tiên của mỗi danh từ. Đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều học giả muốn xóa bỏ quy tắc này, tuy nhiên, họ cũng phải công nhận viết hoa khiến cho việc đọc các danh từ nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều.

4. Tiếng Đức có ba giống

Trong tiếng Đức, mỗi danh từ đều thể hiện giới tính của người / vật được nói đến. Giống đực, giống cái và giống trung lần lượt được biểu thị bằng các mạo từ derdiedas.

5. Cẩn thận với phần cuối của các câu tiếng Đức

Trật tự từ trong tiếng Đức khá phức tạp. Bạn phải đọc hoặc nghe từng từ để nắm được ý nghĩa của nó. Tùy thuộc vào tính chất của câu, những từ vựng quan trọng, chẳng hạn như động từ thường được đặt ở cuối.

6. Tiếng Đức rất tinh tế

Cái hay của tiếng Đức là nó cho phép người nói diễn đạt nhiều ý nghĩa sâu sắc chỉ bằng một từ ngữ duy nhất trong khi các ngôn ngữ khác có thể phải cần đến cả một câu dài mới có thể lột tả hết.

7. Học tiếng Đức ở đâu tốt?

Học ngành tiếng Đức tại HIC sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường năng động, đề cao sự sáng tạo, chủ động của người học. Đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm cùng chương trình học song song với thực hành nhằm mục tiêu nâng cao tay nghề, trình độ và kỹ năng cho sinh viên. Đặc biệt sinh viên có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn là đối tác của nhà trường cũng như được kết nối việc làm sau khi tốt nghiệp.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (Số 1 Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/