Marketing và bán hàng có giống nhau không?

Marketing đang là ngành học thu hút sự chú ý của nhiều học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc về cơ hội việc làm của ngành này, rằng marketing có phải là bán hàng không. Hãy cùng Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội tìm hiểu nhé!

Marketing là gì?

Hiện nay, quan niệm marketing là hình ảnh một người bán hàng tay xách những sản phẩm đi chào bán, quảng bá hình ảnh, tiếp thị sản phẩm… đã không còn.

Thay vào đó, marketing bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ. Marketing là khâu quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào.

Mục tiêu cuối cùng của marketing là xây dựng và phát triển thương hiệu, làm cầu nối thắt chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng, quan tâm đến ý tưởng thỏa mãn những nhu cầu của khách hàng bằng chính sản phẩm và tất cả những gì liên quan đến việc tạo ra cung ứng và cuối cùng là tiêu dùng sản phẩm đó.

Cơ hội nghề nghiệp

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều cần người làm công việc marketing vì đây là hoạt động quan trọng đem lại lợi nhuận cho công ty.

Bộ phận marketing giúp doanh nghiệp phân tích thị trường, nhu cầu khách hàng và giải quyết nhu cầu đó bằng sản phẩm của công ty thông qua các công cụ và hoạt động như quảng cáo, PR, truyền thông…

Phạm vi ứng dụng marketing rất rộng, chẳng hạn: xây dựng thương hiệu, hoạt động bán hàng, nghiên cứu, phân tích người tiêu dùng, nghiên cứu marketing doanh nghiệp, tín dụng, vận chuyển, bao bì đóng gói, bán sỉ, bán lẻ, hình thành giá cả, quảng cáo, mối quan hệ xã hội, bảo hành sản phẩm, hoạch định sản phẩm…

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại nhiều công ty tư nhân, doanh nghiệp nhà nước, tập đoàn đa quốc gia… với một số vị trí công việc như: giám đốc marketing, chuyên viên marketing, nhân viên nghiên cứu thị trường, content marketing, điều phối viên marketing, chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu, giảng dạy, nghiên cứu về marketing, quản trị marketing…

Bạn cũng có thể tự gây dựng doanh nghiệp riêng cho mình với vốn kiến thức marketing nền tảng và chuyên sâu được thụ hưởng khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Học ngành Marketing tại HIC sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường năng động, đề cao sự sáng tạo, chủ động của người học. Đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm cùng chương trình học song song với thực hành nhằm mục tiêu nâng cao tay nghề, trình độ và kỹ năng cho sinh viên. Đặc biệt sinh viên có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn là đối tác của nhà trường cũng như được kết nối việc làm sau khi tốt nghiệp.

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.

Hotline: 0866 097 689

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến