Năm 2020, Công nghệ ô tô – ngành học cực “hot”

Theo xu hướng phát triển của nền kinh tế – xã hội, chất lượng đời sống vật chất cũng như tinh thần của con người cũng được nâng lên rõ rệt. Một trong những nhu cầu thiết yếu của con người đang đòi hỏi ngày càng cao đó chính là nhu cầu về đi lại và di chuyển. Và theo đà đó, công nghệ ô tô trở thành một trong những ngành quan trọng để thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Theo dự báo  của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về thị trường lao động thì Công nghệ ô tô là một trong những ngành đang cần nhiều nhân lực. Đặc biệt trong lĩnh vực sửa chữa… sẽ cần thêm khoảng 300.000 lao động trong vài năm tới.

Công nghệ ô tô, ngành cực hot tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Chính vì vậy, không có gì phải ngạc nhiên khi Công nghệ ô tô được coi là “ngành hot” và thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Vậy học công nghệ ô tô ra trường làm gì ? Cần phải có tố chất gì để có thể đáp ứng được những nhu cầu về ngành – nghề đang cực kỳ “hot” này ? Mời bạn tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu hơn về ngành học này nhé!

Học chuyên ngành công nghệ ô tô trang bị cho bạn nhiều kiến thức về kỹ thuật cơ bản của ô tô như lắp ráp, bảo dưỡng, sửa chữa cũng như kinh doanh ô tô. Các kiến thức chuyên môn về động cơ đốt trong, kỹ thuật kiểm định ô tô, các linh kiện,  các hệ thống về an toàn, dịch vụ, hệ thống điện và kĩ năng chẩn đoán các hỏng hóc thường gặp ở ô tô để giúp bạn có những xử lý phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể.

Tốt nghiệp ngành Công nghệ ô tô, sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều vị trí việc làm khác nhau:

– Làm việc tại bộ phận kiểm định chất lượng: Kiểm định là một khâu không thể thiếu trước khi đưa một sản phẩm ô tô chất lượng ra thị trường. Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ ô tô với vai trò là một nhân viên kiểm định chất lượng có thể làm việc tại các trạm đăng kiểm ô tô của doanh nghiệp, các nhà máy sản xuất ô tô hoặc các gara bảo trì, bảo dưỡng về ô tô trên toàn quốc.

– Nhân viên kinh doanh: Nhân viên kinh doanh sẽ làm công việc liên quan đến tư vấn: giúp khách hàng hiểu rõ hơn về ô tô, hỗ trợ khách hàng trong các chương trình hậu mãi: sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng. Để làm được công việc này, bạn cần phải trải qua một số khóa học về ô tô và phải có kiến thức nhất định về các bộ phận, chi tiết của ô tô, hiểu biết về ưu nhược điểm của từng hãng ô tô.

– Làm việc với vai trò là một kỹ sư bộ phận phụ kiện và phụ tùng ô tô: Với vai trò này, bạn sẽ đảm nhiệm công việc kiểm tra các phụ tùng, phụ kiện ô tô trước khi tung sản phẩm ra thị trường.

Khoa học công nghệ đặc biệt là triển vọng nghề nghiệp của ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô hiện nay là một điều tất yếu. Những kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật Ô tô được đào tạo bài bản, có năng lực chuyên môn vững vàng luôn là mục tiêu săn đón của các doanh nghiệp.

HIC News

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến