Ngành công nghệ ô tô – Tự tin khai phá tiềm năng phát triển

Nhiều năm gần đây, ngành Công nghệ ô tô luôn là một trong những ngành học được đông đảo thí sinh quan tâm lựa chọn nhất trong mỗi mùa tuyển sinh.Giữa thế giới ngành nghề đang ngày một đa dạng hơn, sức hút bền vững của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô đến từ giao điểm của thị trường nhân lực thời công nghiệp hóa và đam mê “làm chủ công nghệ” của người trẻ Việt.

Học Công nghệ kỹ thuật ô tô, chuyên ngành chưa bao giờ hết “hot”

Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), chỉ trong năm 2018, thị trường Việt Nam tiêu thụ gần 270.000 ô tô cá nhân, tăng vượt bậc so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2018 cũng ghi nhận lượng xe lắp ráp trong nước đạt đỉnh khi tăng hơn 20.000 chiếc so với cùng kỳ năm trước. Nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Công nghiệp ô tô luôn ở mức cao; Thậm chí, các thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới như BMW, Toyota, Honda, Ford, Audi,… tại Việt Nam thường xuyên tuyển dụng nhưng cung vẫn không đủ cầu. Và hẳn nhiên, không thể không nhắc đến “cơn bão” mang tên VinFast – thương hiệu ô tô “made in Vietnam” đang từng bước ra mắt thị trường với nhiều tín hiệu tích cực.

Trở thành một phần của nguồn nhân lực ngành ô tô Việt Nam, khám phá và chinh phục những công nghệ mới nhất, kèm theo cơ hội thăng tiến và đãi ngộ hấp dẫn,… đó là những lý do khiến bạn trẻ không thể bỏ qua ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Và ngành học này không chỉ dành riêng cho các bạn nam đâu nhé! Bởi Công nghệ ô tô hiện nay đang dần phát triển theo hướng tự động hoàn toàn, các bạn nữ có ưu điểm về sự khéo léo, cẩn thận,… nên luôn được chào đón trong môi trường doanh nghiệp.

Chọn ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, ưu tiên trường có điều kiện thực hành

Đối với một ngành học có tính thực tiễn, yêu cầu thực hành, trải nghiệm rất nhiều như Công nghệ kỹ thuật ô tô thì việc lựa chọn một môi trường đào tạo uy tín với hệ thống trang thiết bị hiện đại, chú trọng thời lượng thực hành là điều tối quan trọng.  Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) mã trường CDD0123, là Trường top đầu của thủ đô Hà Nội đào tạo về Kỹ thuật công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Phòng thực hành được trang bị đầy đủ, hiện đại ngay tại trường , giúp các bạn sinh viên có thể thực hành tại chỗ, chương trình đào tạo của trường bao gồm 70% thực hành, 30% lý thuyết. Ngoài thực hành tại trường, sinh viên còn được thực hành tại các xưởng, các gara oto lớn tại Hà Nội.

Lựa chọn ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, bạn sẽ được trang bị kiến thức về cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử, công nghệ chế tạo máy,… với các nội dung cụ thể như động cơ đốt trong, động lực học ô tô, tính toán thiết kế ô tô, hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, quản lý dịch vụ ô tô,… Vất vả hơn nhưng cũng thú vị hơn chắc chắn là những nội dung thực hành.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô hiện nay là một điều tất yếu! Những kỹ sư Công nghệ kỹ thuật ô tô được đào tạo bài bản, có năng lực chuyên môn vững vàng luôn là mục tiêu săn đón của các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các bạn có thể vận dụng các kỹ năng về kinh doanh, marketing,… trong lĩnh vực ô tô được trang bị trên giảng đường để trở thành nhân viên kinh doanh, phát triển dự án hoặc tư vấn viên, chăm sóc khách hàng, dịch vụ tại các văn phòng đại diện, chi nhánh của các tập đoàn ô tô tại Việt Nam. Và nếu trau dồi thêm khả năng tiếng Anh hay kỹ năng giao tiếp, thương thuyết,… thì chúc mừng bạn – bạn chính là tài nguyên giá trị mà mọi tập đoàn, doanh nghiệp ô tô đều tìm kiếm!

Năm 2020, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, tuyển sinh Cao đẳng chính quy ngành công nghệ ô tô.

Hình thức đào tạo: Tập trung chính quy hoặc ngoài giờ hành chính

Hồ sơ gồm có:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh (theo mẫu)
 • 01 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ
 • 01 bản sao Giấy khai sinh; 01 bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân
 • 02 ảnh (3×4); 02 ảnh (4×6)

V. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

 • Tại thủ đô Hà Nội: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Quốc Oai
 • Các cơ sở đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh
 • Văn phòng tuyển sinh các Trường THCS, THPT, TTGDNN-GDTX trên cả nước
 • Điện thoại0243.99.13.113 – 0961.514.189
 • Website: caodangquoctehanoi.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/quoctehanoi.edu.vn

Đăng ký xét tuyển online ngay:

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến