Công nghệ ô tô

 

1. CÔNG NGHỆ Ô TÔ LÀ GÌ?

Công nghệ ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về lĩnh vực khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô – loại phương tiện giao thông vận tải thông dụng và có số lượng nhiều nhất hiện nay như điều hành sản xuất phụ tùng; điều kiện và lắp ráp ô tô; cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô.

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

* Trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật liên quan đến ô tô.

* Ngoài ra, cung cấp cho sinh viên các kỹ năng khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều hành sản xuất phụ tùng, điều kiện và lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.

                         HIC là một trong những trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô uy tín

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên ngành Công nghệ ô tô sau khi tốt nghiệp Cao đẳng chính quy của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) có thể đảm nhiệm các công việc như:

* Kỹ thuật viên vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô – máy động lực tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ôtô, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô

* Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô.

* Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô.

* Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường chuyên nghiệp…

 

                    Phòng học rộng rãi, Trang bị mô hình hiện đại giúp học sinh tiếp cận tốt hơn với thực hành

4. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) tuyển sinh trong cả nước đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc sẽ tốt nghiệp THPT năm 2020, có nguyện vọng theo học các ngành Công nghệ Ô tô tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

5. HÌNH THỨC TUYỂN SINH CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội xét tuyển Cao đẳng chính quy ngành công nghệ ô tô dựa trên kết quả học bạ THPT hoặc dựa trên kết quả thi THPT quốc gia

* Điều kiện xét tuyển học bạ THPT:

– Đã tốt nghiệp THPT (cấp 3)

– Điểm trung bình các môn học của 3 năm học THPT đạt 5,0 trở lên

– Hạnh kiểm lớp 12 đạt từ loại khá trở lên

* Điều kiện xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT:

Để đủ điều kiện xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia thí sinh phải tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và đạt ngưỡng điểm tối thiểu (điểm sàn) do Bộ GD&ĐT quy định.

6. THỜI GIAN ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ

– Thời gian đào tạo cao đẳng là 2,5 – 3 năm (30 tháng học)

– Sinh viên sẽ được học theo chương trình đào tạo tín chỉ

7. BẰNG CẤP VÀ CƠ HỘI HỌC LIÊN THÔNG

– Bằng Cao đẳng chính quy do Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội cấp.

– Bằng có giá trị trên toàn quốc.

– Được liên thông lên đại học theo quy định.

8. HỌC PHÍ ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG CHÍNH QUY NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ

– Học phí cho ngành Cao đẳng ngành Công nghệ ô tô:

Học phí sẽ được tính theo tín chỉ (TC), Hệ cao đẳng chính quy:  250.000 VNĐ/TC

Để giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình, nhà trường sẽ thu học phí theo đợt, mỗi đợt là 12 tín chỉ, vì vậy học phí của mỗi đợt sẽ là: 12 TC X 250.000 VNĐ/TC = 3.000.000 VNĐ

– Nhà trường cam kết học phí các kỳ tiếp theo không thay đổi, ngoài học phí sẽ không bắt buộc HSSV phải nộp các khoản như: Hỗ trợ cơ sở vật chất, vệ sinh, điện, nước, an ninh.

9. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Quốc tế Hà Nội năm 2019 bao gồm:

– 01 Phiếu ĐKXT theo mẫu (tải tại link: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/mau-phieu-tuyen-sinh) có xác nhận của chính quyền địa phương.

– 01 bản sao Giấy khai sinh;

– 02 ảnh 3×4.

– 01 Bản sao công chứng Học bạ THPT (Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 sẽ nộp bổ sung sau khi nhận hoặc khi đến tập trung)

– 01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 sẽ nộp bổ sung  Giấy CNTN tạm thời sau khi nhận hoặc khi đến tập trung)

Lưu ý: những thí sinh tốt nghiệp năm 2019 vẫn làm hồ sơ tuyển sinh trước khi thi THPT quốc gia những giấy tờ còn thiếu có thể bổ sung sau.

10. CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN

Thời gian nộp hồ sơ: Nhà trường nhận hồ sơ vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 (từ 8h – 17h hàng ngày)

Cách thức nộp hồ sơ: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Quốc tế Hà Nội được chọn 1 trong các cách sau:

  1. Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường (Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện)
  2. Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển Online trên website:

http://caodangquoctehanoi.edu.vn/dang-kicủa nhà trường. Sau khi đăng kí thành công, thí sinh vẫn phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ như trên để gửi về nhà trường,

                                    PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 01/ 58 Phố Trần Bình – Phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội

(Cạnh Bệnh viện 198, Trường Đại học Thương Mại – Cách bến xe Mỹ Đình 500m)

Điện thoại:0243.99.13.113 – 0961 514 189       

Đăng ký xét tuyển trực tuyến 

                                                             

 Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

11. MÔN HỌC TIÊU BIỂU VÀ TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ

 

 

12. THỰC HÀNH LÀ MỤC TIÊU HÀNG ĐẦU KHI HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ TẠI HIC

* Thời gian thực hành chiếm trên 50% khối lượng học tập

* Trang bị kỹ năng nghề nghiệp thiết thực thông qua bài tập tình huống

* Thường xuyên thực tập trong các phòng thực hành hiện đại của nhà trường và thực hành thực tế tại các Gada sửa chữa lớn; các Công ty sản xuất và lắp ráp: Honda, Toyota, Ford, Trường Hải, WinFast…

* Chương trình đào tạo liên tục cập nhật, bám sát thực tiễn

* Đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội và doanh nghiệp

 

13. TẠI SAO NÊN LỰC CHỌN HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ CỦA HIC?

Trường cao đẳng Quốc tế Hà Nội hàng năm đào tạo ra hàng trăm Kỹ thuật viên chuyên ngành Công nghệ ô tô trình độ cao đẳng đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp ô tô trong nước và nước ngoài. Với chương trình đào tạo vững lý thuyết và thuần thục kỹ năng thực hành, theo học ngành Công nghệ ô tô tại HIC sinh viên ra trường đáp ứng được chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ ngoại ngữ… của các tập đoàn, công ty trong nước và nước ngoài.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã và đang đào tạo hàng chục nghìn Cao đẳng chính quy các ngành mà nền kinh tế có nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực rất lớn có thể nói là không bao giờ thiếu việc làm trong nước và quốc tế như: Ngoại ngữ (Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật Bản), Hướng dẫn du lịch, Quản trị khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin, Dược, Điều dưỡng. Chính vì thế Sinh viên học Cao đẳng ngành Công nghệ ô tô tại HIC có thể học thêm văn bằng 2 cao đẳng những ngành có nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực lớn, sẽ tiết kiệm thời gian, kinh tế (Nhà trường sẽ giảm 10% học phí cho SV học 2 ngành của nhà trường) và có nhiều lựa chọn công việc phù hợp trong tương lai .

Trường cao đẳng Quốc tế Hà Nội là lựa chọn hàng đầu cho các bạn thí sinh đang muốn theo học các ngành Công nghệ ô tô.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội ở đâu?

Hiện nay trên mạng có rất nhiều địa chỉ đều ghi ra Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội làm các bạn thí sinh hoang mang không biết địa chỉ nào là đúng của nhà trường. Nhà Trường cập nhật thông tin lại cho các bạn thí sinh được biết như sau:

* Cơ sở Cầu Giấy: Số 58 Phố Trần Bình – Phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội (Cạnh Bệnh viện 198, Trường Đại học Thương Mại – Cách bến xe Mỹ Đình 500m)

* Cơ sở Quốc Oai: Yên Thái – Đông Yên – Quốc Oai – Tp Hà Nội.

* Điện thoại: 0243.99.13.113 – 0961 514 189

Nên học Cao đẳng Công nghệ ô tô ở đâu là tốt nhất?

Để lựa chọn được địa chỉ học Cao đẳng Công nghệ ô tô Hà Nội ở đâu tốt nhất các em thí sinh và các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ thông tin của nhà trường. Tốt nhất các bậc phụ huynh nên đưa con em mình lên tham quan tìm hiểu trường trước khi quyết định theo học. Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội luôn chào đón các bậc phụ huynh và thí sinh đến nhà trường tìm hiểu thông tin. Tại đây nhà trường có đầy đủ các tiêu chí tối ưu nhất để các bạn lựa chọn theo học. 

Với tiêu chí môi trường đào tạo:

Với định hướng đào tạo vững lý thuyết và thuần thục kỹ năng thực hành, trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội luôn chú trọng công tác tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho các giảng viên (với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trên 70% có trình độ trên Đại học); đầu tư trang thiết bị hiện đại cho các phòng thí nghiệm, phòng thực hành, khu giảng đường khang trang sạch đẹp (các giảng đường đều có điều hòa, máy chiếu, micro, loa, …)theo tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ đã được Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội phê duyệt và theo tiêu chí tuyển dụng nhân sự của cácTập đoàn, Công ty trong nước và ngoài nước…

Về địa điểm thực hành, thực tập:

Nhà trường hợp tác với Gada sửa chữa lớn; các Công ty sản xuất và lắp ráp: Honda, Toyota, Ford, Trường Hải, VinFast…để các em được đi thực tập tại đây.

Về hoạt động ngoại khóa: Các em được tham gia các câu lạc bộ của trường. Hàng năm có rất nhiều hoạt động, Đoàn trường tổ chức như hoạt động vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Văn miếu Quốc tử giám, Bảo tàng Dân tộc học… tham gia các phong trào: Đêm hội trăng rằm, giải bóng đá nam nữ, hoạt động văn nghệ, các cuộc thi tài năng cho sinh viên…

Bên cạnh đó trường có ký túc xá cho sinh viên ở xa, trường nằm ngay bên cạnh bến xe bus, gần bến xe Mỹ Đình rất thuận tiện đi lại cho các em sinh viên từ các tỉnh về học.

Vì vậy lựa chọn học Cao đẳng ngành Công nghệ ô tô tại Trường Cao Đẳng Quốc tế Hà Nội là lựa chọn đúng đắn cho các em học sinh đang muốn theo học ngành Công nghệ ô tô.

Về chỗ ở cho sinh viên:

Nhà trường có ký túc xá cho sinh viên ở xa, địa điểm trường nằm ngay bên cạnh bến xe bus, gần bến xe Mỹ Đình rất thuận tiện đi lại cho các em sinh viên từ các tỉnh về học.

 

 Đăng ký xét tuyển trực tuyến 

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến