Ngành du lịch Việt Nam 2023 – Hứa hẹn nhiều bức phá

Từ khi dịch Covid – 19 bùng phát vào cuối năm 2019, ngành du lịch trên thế giới trong đó có Việt Nam đã bị ảnh hưởng không nhỏ. Nhưng với tầm nhìn chiến lược cùng những nỗ lực không ngừng, nước ta đã hạn chế tối đa sự tác động tiêu cực của đại dịch. 

Những thành tự đáng tự hào của ngành du lịch Việt Nam năm 2022

Theo báo cáo năm 2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới, Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam năm 2021 xếp thứ 52, tăng 8 bậc so với năm 2019, nằm trong nhóm 3 quốc gia có mức độ cải thiện tốt nhất trên thế giới.

Tại giải thưởng World Travel Awards 2022, Du lịch Việt Nam xuất sắc giành được 16 hạng mục giải thưởng hàng đầu Thế giới và 48 hạng mục giải thưởng hàng đầu châu Á.

Trong 5 năm gần nhất, Việt Nam 3 lần được tôn vinh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới; 4 lần nhận danh hiệu Điểm đến hàng đầu châu Á; Tổng cục Du lịch Việt Nam 3 lần được bình chọn là Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á.

Việt Nam lần thứ 6 đoạt danh hiệu “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á” tại giải thưởng World Golf Awards 2022 cùng nhiều danh hiệu quốc tế uy tín khác dành cho các địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam.

Mục tiêu phát triển ngành Du lịch Việt Nam năm 2023

Trước những chuyển biến tích cực của ngành Du lịch thế giới. Năm 2023, ngành Du lịch Việt Nam đề ra mục tiêu đón 110 triệu lượt khách du lịch. Trong đó, khoảng 8 triệu lượt khách quốc tế, khách du lịch nội địa khoảng 102 triệu lượt, tổng thu từ khách du lịch khoảng 650.000 tỉ đồng.

Ngành du lịch sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như:

– Triển khai công bố “Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045”

–  Triển khai Chiến lược marketing du lịch Việt Nam đến năm 2030, sau khi các đề an được phê duyệt:

+ Đề án “Ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0 để phát triển du lịch thông minh, thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn”

+ Đề án phát triển du lịch cộng đồng Việt Nam

– Hoàn thành việc tham mưu, trình cấp có thẩm quyền quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan quản lý nhà nước về du lịch sau khi tổ chức lại mô hình Tổng cục Du lịch

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến