Ngành Hướng dẫn du lịch học những gì?

Trong mùa tuyển sinh 2020, Cao Đẳng Hướng Dẫn Du Lịch hiện đang nằm trong top 10 ngành học “hot” nhất hiện nay. Đây được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng nhất trong tương lai, nên rất cần một đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn và tâm huyết với nghề để đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Đó chính là lý do ngành Hướng dẫn du lịch của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Hà Nội đang vô cùng hấp dẫn đối với các bạn trẻ.

Nói theo một cách chuyên môn, thì hướng dẫn viên du lịch là người thực hiện các điều khoản mà các công ty cung ứng dịch vụ lữ hành đã ký kết với du khách trong hợp đồng, như: đón tiếp, phục vụ, hướng dẫn khách du lịch thực hiện các dịch vụ theo quy trình đã thỏa thuận, giới thiệu, giải thích cho họ về những điểm tham quan và còn giúp du khách giải quyết những vấn đề phát sinh trong hành trình của chuyến đi.

Hướng dẫn du lịch học những gì ?

Kiến thức cơ sở

• Quản trị học
  • Tổng quan du lịch
  • Địa lý du lịch

Kiến thức chung của ngành

• Marketing du lịch
  • Tâm lý du khách
  • Quản trị chất lượng dịch vụ

Kiến thức chuyên sâu

• Thiết kế và điều hành tour
  • Hướng dẫn du lịch
  • Quản trị lữ hành

Mục tiêu đào tạo cao đẳng Hướng dẫn du lịch –  Mã ngành: 6810103

Đào tạo các kiến thức tổng quan về du lịch như: địa lý du lịch; văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế. Trang bị kiến thức chuyên môn, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch.

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng hướng dẫn viên du lịch; phát triển các sản phẩm du lịch; thiết kế, điều hành và điều phối tour chuyên nghiệp; đồng thời, có kỹ năng về giao tiếp, xử lý tình huống, thuyết phục khách hàng và kỹ năng ngoại ngữ.

Điều kiện tuyển sinh và chính sách ưu đãi:

Vùng tuyển sinh: Trên phạm vi toàn Quốc

Thời gian đào tạo: 2 năm, cấp bằng cao đẳng chính quy

Chính sách ưu đãi của Nhà trường:

Học phí ưu đãi Học phí đóng từng kỳ, thí sinh có thể nộp 1.000.000đ (Một triệu đồng) để làm thủ tục nhập học; cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học.
300 suất học bổng Đặc biệt, trong năm 2020 Nhà Trường hỗ trợ 300 suất học bổng với tổng trị giá 500 triệu đồng dành cho thí sinh đăng ký nhập học sớm tại trường; Ngoài ra còn có rất nhiều suất học bổng dành cho thí sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi HSG cấp tỉnh, thành phố, quốc gia và HSG 3 năm học THPT, Miễn giảm học phí đối với thí sinh có giấy xác nhận ưu tiên của chính quyền địa phương…
Giới thiệu việc làm Được giới thiệu việc làm tại các công ty trong và ngoài nước trong suốt quá trình học tập tại trường và khi tốt nghiệp ra trường, có xe đưa đón học viên từ ký túc xá của trường đến các công ty làm việc và thu nhập cao;

Hỗ trợ học tập

Vay vốn tín dụng hỗ trợ học tập, được xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự trong thời gian theo học;
Khóa học Pha chế Được xét miễn giảm học phí khóa học pha chế tại trong thời gian học tại trường;
Ký túc xá Nhà trường có ký túc xá cho các sinh viên ở xa nội trú.

Phương thức đào tạo:

Chính quy tập trung (có lớp ngày và lớp đêm)

Bằng cấp và điều kiện học liên thông:

Được cấp bằng Cao Đẳng Chính Quy và  học liên thông trực tiếp lên bậc Đại Học tại bất cứ Trường Đại Học nào có tuyển sinh hệ Liên thông ngành Hướng dẫn du lịch

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm có:

– 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu (Tải tại đây: )

– 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu tốt nghiệp năm 2020;

– 01 bản sao công chứng Học bạ THPT;

– 01 bản sao Giấy khai sinh;

– 01 bản sao công chứng Sổ hộ khẩu thường trú;

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

– 02 ảnh 3×4; 02 ảnh 4×6;

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển nhập học: Từ ngày 01/03/2020 (Nhà trường tuyển sinh và xét tuyển nhiều đợt trong năm đến khi hết chỉ tiêu đào tạo).

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Địa điểm nộp hồ sơ và nhập học:

• Tại Trường CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NÔI
  • Số 1/58 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội