Ngôn ngữ Trung tại HIC học gì, làm gì, ở đâu?

Trung Quốc là nước có dân số đông, nền kinh tế phát triển nhanh – mạnh và có tầm ảnh hưởng rất lớn trong khu vực Châu Á. Xét về tính phổ thông Ngôn ngữ Trung phổ biến chỉ sau Ngôn ngữ Anh.

Trước yêu cầu của thị trường lao động cần các cử nhân vừa có chuyên môn, vừa có kỹ năng tiếng Trung, trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã quyết định mở chuyên ngành Tiếng Trung.

NGÔN NGỮ TRUNG HỌC GÌ, LÀM GÌ, Ở ĐÂU?

1. Ngôn ngữ Trung tại HIC học gì?

– Năm đầu tiên, sinh viên được trang bị kiến thức, 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để phục vụ công việc, học tập – nghiên cứu chuyên sâu, giao tiếp hàng ngày.

Năm thứ 2, sinh viên sẽ học các môn chuyên ngành, kiến thức cơ bản về đất nước, con người Trung Quốc, địa lý, lịch sử, truyền thống, phong tục tập quán của người Hoa (Tiếng Trung thương mại – du lịch, Văn hoá Trung Quốc,…)

Đồng thời trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết đối với người học là biên phiên dịch chuyên nghiệp. Tăng khả năng ứng dụng thực tế.

– Sinh viên sẽ được tham gia học tập với giảng viên đến từ Trung Quốc để rèn luyện kỹ năng Nghe – Nói.

2. Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung hoàn toàn có nhiều cơ hội làm việc như:

• Kinh tế: làm doanh nhân, làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nam – Trung Quốc , công ty Trung Quốc, công ty nước ngoài hợp tác với Trung Quốc.
  • Giáo dục: Làm giáo viên, giảng viên tiếng Trung.
  • Du lịch: Làm hướng dẫn viên, làm việc tại các nhà hàng, khách sạn.
  • Dịch thuật: Làm biên – phiên dịch về các lĩnh vực liên quan đến tiếng Trung.
  • Hàng không: Làm tiếp viên hoặc nhân viên sân bay.

Và còn rất nhiều lĩnh vực khác,…

Với những tiềm năng về nhu cầu nhân lực, chất lượng đào tạo và cơ hội thực tập tốt, chuyên ngành ngôn ngữ Trung của trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội thực sự là một lựa chọn chất lượng.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/