Nhân đôi cơ hội nghề nghiệp khi học song ngành tiếng Nhật

Ngoại ngữ được xem là cầu nối giữa các quốc gia. Nó cũng là một trong những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng nhân lực hiện nay. Tại Việt Nam, tiếng Nhật là ngoại ngữ được nhiều bạn trẻ yêu mến.

Sức hấp dẫn của tiếng Nhật được hình thành từ nhiều yếu tố. Trong đó, có 3 yếu tố nổi bật sau:

  • Tiếng Nhật – Ngôn ngữ hấp dẫn
  • Ngôn ngữ thực hiện hóa giấc mơ du học
  • Nhân đôi cơ hội việc làm và tăng mức thu nhập

Chúng ta hãy cùng nhau phân tích những yếu tố trên để lý giải tại sao ngày càng có nhiều người theo học tiếng Nhật nhé!

1. Tiếng Nhật – Ngôn ngữ hấp dẫn

Tiếng Nhật là một loại ngôn ngữ Đông Á, được sử dụng chính thức tại Nhật Bản. Bên cạnh những ngoại ngữ hot như: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha,… thì tiếng Nhật đang là ngoại ngữ có mức độ “phủ sóng rộng rãi”. Với hơn 130 triệu người sử dụng trên toàn thế giới, chắc hẳn người dân Nhật Bản rất tự hào về tiếng mẹ đẻ của mình.
Không phải ngẫu nhiên tiếng Nhật lại thu hút nhiều người quan tâm đến vậy. Điều này xuất phát từ chính sự phát triển kinh tế và môi trường giáo dục tiên tiến của đất nước mặt trời mọc.

Một sự thật thú vị nữa mà không phải ai cũng biết, đó là học tiếng Nhật giúp bạn trở nên thông minh hơn. Bởi bản chất tiếng Nhật là ngôn ngữ tượng hình. Do đó, khi học não bộ của bạn sẽ được kích thích để liên tưởng và ghi nhớ. Đồng thời, việc học tiếng Nhật – ngôn ngữ thứ 2 cũng giúp bán cầu não trái của bạn hoạt động tốt hơn.

2. Ngôn ngữ thực hiện hóa giấc mơ du học

Nền giáo dục tại Nhật Bản luôn được đánh giá thuộc hàng Top tại khu cực châu Á cũng như trên thế giới. Bên cạnh đó, Chính phủ nước này có rất nhiều chính sách học bổng ưu đãi dành cho sinh viên nước ngoài. Thực tế cho thấy, mỗi năm có hàng triệu du học sinh đa quốc gia tới Nhật Bản du học.

Nếu bạn đang ấp ủ mơ ước được tới Nhật Bản thì chắc chắn học tiếng Nhật là điều vô cùng cần thiết. Bới nó không chỉ là công cụ phục vụ cho việc học tập mà còn giúp bạn giao tiếp với mọi người xung quanh, dễ dàng tìm hiểu văn hóa và các nguồn tri thức tuyệt vời của Nhật Bản.

3. Nhân đôi cơ hội việc làm và tăng mức thu nhập

Ngày nay, tiếng Nhật không chỉ là một chuyên ngành chính mà còn được nhiều học sinh, sinh viên theo học như một ngoại ngữ bổ trợ nhằm tăng cơ hội việc làm.

Là đối tác chiến lược của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, các tập đoàn – doanh nghiệp Nhật Bản luôn có nhu cầu tuyển dụng lao động biết tiếng Nhật. Nếu như bạn biết tiếng Nhật cơ hội việc làm với mức thu nhập cao sẽ tăng lên gấp bội so với những người cùng chuyên ngành, nhưng không giỏi ngoại ngữ.

Một số ngành nghề có nhu cầu sử dụng nhân lực tiếng Nhật cao như: công nghệ thông tin, công nghệ ô tô, điện – điện tử, điều dưỡng,…

Nắm bắt được nhu cầu của xã hội, những năm qua, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội đã đẩy mạnh phát triển các ngành đào tạo xu thế. Trong đó, tiếng Nhật là một ngành học mũi nhọn tạo nên thương hiệu HIC.

Học ngành tiếng Nhật tại Trường, sinh viên sẽ nắm bắt được nhiều lợi thế như:

– Thời gian hoàn thành hệ Cao đẳng chính quy rút ngắn từ 0,5  – 1 năm

– Được học tập trong môi trường tiên tiến, hiện đại với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong nước và quốc tế

– Học phí “hạt dẻ”, cố định toàn khóa học

– Nhiều suất học bổng giá trị

– Cơ hội tham gia nhiều chương trình du học

– Nhà trường hỗ trợ kết nối thực tập, việc làm đúng chuyên ngành tại các doanh nghiệp uy tín

 

 

.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến