Nhật Bản – Miền đất hứa của du học sinh khắp thế giới

Nhiều năm qua giáo dục luôn là lĩnh vực được Chính phủ Nhật Bản chú trọng đầu tư. Cùng với môi trường đào tạo tiên tiến, chất lượng,  mỗi năm xứ sở mặt trời mọc thu hút hàng trăm ngàn du học sinh từ mọi quốc gia tới học tập.

Điểm hấp dẫn của du học Nhật Bản

Có thể nói, Nhật Bản là một quốc gia có nhiều chính sách ưu đãi nhất dành cho sinh viên nước ngoài hiện nay. Là một du học sinh Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng giá trị, thậm chí là học bổng toàn phần. Trình độ tiếng Nhật của bạn càng cao thì học bổng sẽ càng hấp dẫn. Ngoài ra, bạn còn được hưởng các trợ cấp về kí túc xá, bảo hiểm sức khỏe, đi lại,…

Chất lượng học tập tại Nhật thì miễn bàn. Bởi nơi đây được đánh rất giá cao cả về chương trình giảng dạy, trang thiết bị vật chất. Bạn sẽ được trải nghiệm nhiều phương pháp học tập đa dạng, khoa học. Đó là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển tư duy và kỹ năng của bạn.

Luôn đề cao tính thực tiễn, thực hành nghề nghiệp là nội dung then chốt mà các trường đại học Nhật Bản hướng tới. Bởi vậy, trong quá trình học du học sinh sẽ được thường xuyên tham quan, trải nghiệm tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản. Những kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi ứng tuyển vào các vị trí chuyên ngành.

Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc, định cư tại Nhật Bản sau khi ra trường. Và chắc chắn, bạn sẽ kiếm được thu nhập khủng nếu có trình độ năng lực tốt.

Sinh viên HIC trải nghiệm nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản

Bí quyết để chọn đúng trường khi du học Nhật Bản

Có rất nhiều yếu tố chi phối đến việc chọn ngành, chọn trường khi du học Nhật Bản. Trong đó, bạn cần quan tâm nhiều nhất đến 3 yếu tố sau:

+ Năng lực bản thân
Đây là yếu tố đầu tiên, cực kì quan trọng. Chọn một môi trường phù hợp với năng lực là cách tốt nhất để bạn tiếp thu kiến thức hiệu quả.

+ Điều kiện kinh tế

Những ngôi trường ở thủ đô hoặc trung tâm kinh tế lớn thường có mức học phí cũng như sinh hoạt phí cao hơn so với các trường ở tỉnh lẻ hay ngoại ô. Bạn nên cân nhắc vấn đề này và chọn cho mình ngôi trường thích hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Các trường đại học tại Nhật đều có chất lượng khá tốt nên bạn không cần quá lo lắng khi chọn học xa trung tâm đâu nhé.

+ Ngôi trường chuyên nghiệp

Ý muốn nhắc đến ở đây chính là bề dày lịch sử cũng như chất lượng đào tạo ngành học mà bạn muốn chọn. Cũng giống như Việt Nam, các trường Nhật sẽ có thế mạnh đào tạo những ngành nhất định. Ví dụ bạn muốn học ngành ngôn ngữ thì nên lựa chọn các trường Nhật ngữ để theo học.

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến