Những điều bạn cần biết về ngành Ngôn ngữ Hàn

Trong thời kỳ hội nhập, việc biết thêm những ngôn ngữ nước ngoài là vô cùng cần thiết. Bên cạnh tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến thì tiếng Hàn cũng dành được sự quan tâm của khá nhiều các bạn trẻ. Học tiếng Hàn không chỉ giúp tìm hiểu về văn hóa, con người mà còn giúp mở rộng cơ hội việc làm với các doanh nghiệp. Bài viết này sẽ chia sẻ nhưng điều bạn cần biết về ngành ngôn ngữ Hàn trước khi đăng ký học ngành này.

Học Ngôn ngữ Hàn có cần biết tiếng Hàn trước không?

Tất cả các trường hay trung tâm đào tạo tiếng Hàn đều sẽ có những chương trình học phù hợp với người mới bắt đầu từ con số 0, chưa biết hay chưa tiếp xúc với tiếng Hàn. Chính vì thế nên những bạn trẻ chưa có nền tảng tiếng Hàn ngay từ ban đầu vẫn hoàn toàn có thể đăng ký học ngành Ngôn ngữ Hàn.

Học Ngôn ngữ Hàn sẽ được học những gì?

Đây là ngành học mà sinh viên sẽ được trang bị, rèn luyện thành thạo tiếng Hàn với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Ngoài ra người học sẽ được hướng dẫn các phương pháp và kỹ năng làm việc bằng tiếng Hàn để có thể dễ dàng áp dụng vào các vị trí công việc trong và ngoài nước. Không những thế các bạn trẻ còn được biết thêm các kiến thức về văn hóa, xã hội, con người, đất nước Hàn Quốc.

Cơ hội việc làm và mức thu nhập cao

Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam. Theo thống kê từ Cục đầu tư nước ngoài cho thấy, Hàn Quốc đã có 5364 dự án đầu tư tại Việt Nam, cho thấy tiềm năng đầu tư cũng như cơ hội việc làm của người Việt tại những dự án này là rất cao. Mức lương các công ty Hàn Quốc trả cho lao động Việt Nam được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung, mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Hàn TOPIK cấp 4 tại Việt Nam là 800 – 1000 USD/tháng. Quan trọng nhất là phải biết tiếng Hàn khi làm việc trong các công ty Hàn Quốc.

Thời gian học Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn

Thời gian học Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn rơi vào khoảng từ 2 năm đến 2,5 năm, ngắn hơn rất nhiều so với thời gian học Đại học là 4 đến 5 năm. Đây là một ưu điểm khi người học lựa chọn học Cao đẳng ngành tiếng Hàn là sẽ rút ngắn được thời gian học, tiết kiệm được tiền học phí, được tốt nghiệp sớm hơn và đi làm sớm hơn.

Học Ngôn ngữ Hàn nên học trường nào?

Học ngành Tiếng Hàn Quốc tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội, sinh viên được đào tạo trong môi trường năng động, đề cao sự sáng tạo, chủ động của người học. Với phương châm lấy người học làm trung tâm, nhà trường luôn chú trọng nội dung thực hành, trải nghiệm thực tế cho sinh viên xuyên suốt quá trình học. Bên cạnh đó, là sự đa dạng trong phương pháp giảng dạy. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sử dụng các phương pháp đa dạng, linh hoạt như: phân tích, đàm thoại, hỏi – đáp để tạo hứng thú học tập cho sinh viên. Qua đó, thúc đẩy sự chủ động tìm tòi, sáng tạo của người học.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội.
Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.