Những khoảnh khắc đẹp nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019

Một mùa thi Đại học lại qua đi, bên cạnh sức nóng của các môn thi, những hình ảnh đẹp bên lề thi cử vẫn luôn đọng lại rất nhiều dấu ấn trong lòng của mọi người.

Ba ngày thi cử căng thẳng kết thúc, một kỳ thi THPT Quốc gia nữa lại qua đi. Những câu chuyện đề dễ hay khó, làm được bài hay không làm được bài xin gửi lại những điểm trường thi và những tháng ngày ôn thi khó nhọc. Các thí sinh đã vất vả nhiều rồi, giờ đến lúc các bạn được nghỉ ngơi và vui chơi sau một năm dài đèn sách.

Câu chuyện bên lề thi cử vẫn luôn là đề tài hot, được dân mạng truyền tay nhau sau những ngày thi. Người ta không khỏi xúc động trước ánh mắt lo lắng của bố mẹ ngóng theo phòng thi nơi con họ đang làm bài kiểm tra quan trọng đời mình. Người ta thầm cảm ơn những sinh viên tình nguyện, không quản ngại mưa nắng đến tiếp sức cho những cô cậu thí sinh xa lạ. Và cả những cái ôm an ủi, những cái bắt tay động viên mà những thí sinh tiếp thêm động lực trao nhau… Còn rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ nữa, tất cả cùng tạo nên hai chữ “thành công” cho một mùa thi Đại học.

Dàn trai xinh gái đẹp chiếm trọn spolight ống kính phóng viên

Những bức hình tia bất ngờ của dàn cameraman khiến nhiều thí sinh vụt lên nổi tiếng sau một buổi thi THPT quốc gia. Chỉ diện áo phông đơn giản nhưng nhiều sĩ tử vẫn vô cùng nổi bật, thu hút sự chú ý của mọi người với thần thái và gương mặt xinh xắn. Sự xuất hiện của dàn trai xinh gái đẹp nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, hình ảnh dàn thí sinh ngay lập tức “phủ sóng” mọi group lớn nhỏ trên Facebook.

Bố mẹ luôn bên cạnh và đồng hành cùng con trong suốt những ngày thi

Dù ngày mưa hay ngày nắng, dù đầu giờ thi hay cuối giờ thi ta vẫn bắt gặp hình ảnh các bậc phụ huynh lo lắng, ánh mắt ngóng đợi dõi theo con ngoài cổng trường. Cái nắng 40 độ không thể khiến đôi chân cha mẹ quay về nhà vì họ sợ khi mình quay lại muộn, con cái sẽ tủi thân khi không thấy bóng hình thân thuộc. Nhìn thấy con bước vào trường thi, nhiều cha mẹ siết chặt tay con, động viên tinh thần và trao vội những nụ hôn ấm áp. Nhiều đêm thức trắng cùng con ôn thi và giờ đây bố mẹ cũng thức trắng đưa con đến cổng trường. Có lẽ, điều hạnh phúc lớn nhất của thí sinh những ngày này không phải đạt điểm mong muốn mà là các em còn có cha mẹ bên cạnh trong những giây phút quan trọng này.

Sinh viên tình nguyện – những người hùng luôn túc trực ngoài điểm thi

Hàng nghìn bạn sinh viên tình nguyện đã không quản ngại khó khăn đi tiếp sức mùa thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Bất chấp thời tiết mưa hay nắng, các bạn sinh viên chia thành các nhóm túc trực ở các điểm thi, phát nước và bánh kẹo miễn phí, phân đường cho thí sinh đi vào kịp giờ, tình nguyện làm xe ôm miễn phí phục vụ đưa đón học sinh… Những ly nước đá mát lạnh từ các sinh viên tình nguyện được đưa tận tay cho các thí sinh đã xoa dịu đi phần nào cái nắng gay gắt.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến