Những sự thật về ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin được đánh giá là một trong những ngành nghề hot hiện nay. Với nhu cầu nhân lực tăng cao, nhiều cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp, công nghệ thông tin còn là ngành thu hút không ít các bạn sinh viên theo học. Bạn yêu thích và đang có ý định xét tuyển vào ngành học này? Dưới đây là những sự thật về ngành Công nghệ thông tin mà bạn nên biết để có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học này.

Tỷ lệ giới tính trong ngành Công nghệ thông tin

• Nhiều người cho rằng ngành Công nghệ thông tin là ngành học chỉ dành riêng cho nam, tuy nhiên sự thật không phải vậy. Là một trong những ngành học có tiềm năng phát triển, Công nghệ thông tin thu hút hơn 11% sinh viên nữ theo học mỗi năm. Điều này cho thấy, không chỉ có con trai có thể theo học và làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, mà cả con gái cũng có thể chinh phục được ngành học khô khan này.

Khả năng ngoại ngữ

• Hầu hết tài liệu nghiên cứu, giao diện, phần mềm…đều sử dụng tiếng Anh. Điều đó chứng tỏ ngoại ngữ là cần thiết trong ngành Công nghệ thông tin.
  • Ngoài ra, trong bối cảnh Việt Nam trở thành điểm đến sáng giá của các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới thì ngoại ngữ sẽ giúp sinh viên Công nghệ thông tin làm việc trong môi trường hiện đại cùng mức thu nhập hấp dẫn.

Lương ngành Công nghệ thông tin

• Mức lương ngành Công nghệ thông tin được đánh giá cao so với mặt bằng nghề nghiệp chung. Tuy nhiên tốc độ tăng lương chậm, ít đột biến.

Người làm Công nghệ thông tin có cần thi chứng chỉ quốc tế không?

• Đặc điểm của ngành Công nghệ thông tin là làm việc với các đối tác nước ngoài. Nếu muốn có nhiều cơ hội rộng mở trong công việc, bạn cũng nên sở hữu cho bản thân 1-2 chứng chỉ quốc tế.

Học Công nghệ thông tin ở đâu?

• Học Công nghệ thông tin tại HIC sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường năng động, đề cao sự sáng tạo, chủ động của người học. Đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm cùng chương trình học song song với thực hành nhằm mục tiêu nâng cao tay nghề, trình độ và kỹ năng cho sinh viên. Đặc biệt sinh viên có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn là đối tác của nhà trường cũng như được kết nối việc làm sau khi tốt nghiệp.

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.